Chủ đề nóng

TP.HCM gửi công văn khẩn: "Từ 0h ngày 31/7 ngưng hoạt động quán bar, vũ trường, cấm tụ tập 30 người"

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 30/07/2020 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quy định này được TP.HCM áp dụng từ 0h ngày 31/7 cho tới khi có thông báo mới.
Bình luận 0

TP.HCM yêu cầu người dân ra đường, đến cơ quan làm việc phải đeo khẩu trang. (Ảnh: Phan Nhật)

Ngày 30/7, UBND TP.HCM đã phát công văn khẩn đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội thảo, hội nghị chưa cấp thiết khác. Khuyến cáo không tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ,… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện,…).

“Tạm thời đóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, quán bar, vũ trường”, công văn của UBND TP.HCM nêu rõ với thời gian bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 31/7.

Đồng thời, UBND TP.HCM khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết, phải tổ chức trực tiếp thì phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị, tổ chức phải triển khai việc đo thân nhiệt, và yêu cầu tất cả mọi người đến trụ sở làm việc, liên hệ công tác phải đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem