Chủ đề nóng

BV Nhi T.Ư thông tin về các F1 của ca Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc

Diệu Linh Thứ hai, ngày 03/05/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/5, BV Nhi T.Ư chia sẻ thông tin về các F1, F2 của ca Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc, khi người này đến khoa Khám bệnh ngày 26/4.
Bình luận 0

Theo đó, đã xác định 9 người tại BV Nhi T.Ư là F1 của ca Covid-19 B.N.H. (ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc). 

Đến nay, kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 nhân viên đều cho kết quả âm tính. Một nhân viên đang ở Nha Trang cũng đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngoài ra, đã xác định và lập danh sách 90 F2 để cách ly và theo dõi. 

Bệnh nhân B.N.H. là một trong 6 nhân viên của bar Sunny mắc Covid -19 Bộ Y tế công bố tối 2/5 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

BV Nhi T.Ư thông tin về các F1 của ca Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Khoa khám bệnh nơi chị H (bệnh nhân Covid-19) đến vào ngày 26/4

Theo khai báo của B.N.H. (28 tuổi, địa chỉ ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc), khoảng 15-17h ngày 26/4, chị đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, bệnh viện phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần chị H. Các nhân viên bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, một người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và một bác sĩ tư vấn.

Khi đến bệnh viện, chị H. khai báo điện tử tại chốt sàng lọc. Sau đó, chị đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

"Các nhân viên y tế tiếp xúc bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định. Phân tích quá trình tiếp xúc cho thấy các nhân viên đều có nguy cơ thấp", đại diện bệnh viện thông tin.

BV Nhi Trung ương cho biết, 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên đang ở Nha Trang, Khánh Hòa. Trường hợp này đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế này đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem