Chủ đề nóng

TP.HCM: Hàng loạt bệnh viện có nhân viên mắc Covid-19, Sở Y tế ra công văn khẩn

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 12/06/2021 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm hiện tại, đã có 11 nhân viên thuộc 4 bệnh viện trong TP.HCM dương tính SARS-CoV-2, chủ yếu là nhiễm bệnh từ bên ngoài bệnh viện.
Bình luận 0
TP.HCM: Hàng loạt bệnh viện có nhân viên mắc Covid-19, Sở Y tế ra công văn khẩn - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Tân Phú phong tỏa vì có 6 ca mắc Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Chiều 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tạm phong tỏa sau khi có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2. Ba nhân viên này đều thuộc khối hành chính, nhà ở Hóc Môn và chung cư Ehome 1. Nhận định ban đầu của Sở Y tế TP.HCM là khả năng các nhân viên nhiễm bệnh từ bên ngoài.

Ngày 11/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã thông tin cụ thể về trường hợp nhân viên y tế Khoa Sơ sinh mắc Covid-19 từ người chị gái nhà ở Hóc Môn.

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn cũng ghi nhận các trường hợp nhân viên y tế mắc Covid-19.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tình hình dịch Covid-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh Covid-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

TP.HCM: Hàng loạt bệnh viện có nhân viên mắc Covid-19, Sở Y tế ra công văn khẩn - Ảnh 3.

Nhân viên y tế phải tuân thủ 5K khi làm việc, hạn chế tiếp xúc người xung quanh sau giờ làm. (Ảnh: Bạch Dương).

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng, chống dịch bệnh.

Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

Những phòng khám tạm ngưng tiếp nhận người bệnh do phát hiện ca mắc đã từng đến khám: PKĐK Trần Diệp Khanh - quận Gò Vấp, PKĐK Xóm Mới - quận Gò Vấp, PKĐK Quốc tế Nhân Hậu - quận 10, PKĐK Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn - quận Gò Vấp, PKĐK Đại học Y Dược 1 - quận 10, PKĐK Việt Phước - quận Bình Tân, PK Nội tổng hợp - địa chỉ 447/2 Phạm Văn Chiêu, Phường 14 – quận Gò Vấp, PKĐK Hoàng Anh Dũng – huyện Hóc Môn,

Bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh mới ở một khoa: Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Khoa sơ sinh), Bệnh viện Triều An (khoa Khám bệnh).

Bệnh viện tạm ngưng hoạt động do phong toả toàn bộ bệnh viện do phát hiện nhân viên mắc Covid-19: Bệnh viện quận Tân Phú (06), Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (01).

(Nguồn: Sở Y tế TP.HCM ngày 12/6).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem