Chủ đề nóng

TP.HCM: Hàng ngàn giò lan độc, lạ khoe sắc ở Festival hoa lan

Nguyên Vỹ Thứ bảy, ngày 27/04/2019 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Festival hoa lan đầu tiên của TP.HCM đã tưng bừng khoe sắc với hàng ngàn giò hoa, mặt hoa lan độc, lạ từ khắp các vùng miền nhiệt đới, ôn đới cho tới lan rừng, lan ống nghiệm...
Bình luận 0

Hàng ngàn giò hoa lan tạo nên khu vườn nhiều màu sắc giữa không gian xanh mát của công viên Tao Đàn. Ảnh: Nguyên Vỹ

Du khách thích thú ngắm nhìn, chụp ảnh ở các không gian bài trí hoa lan. Ảnh: Nguyên Vỹ

Sáng sớm ngày 27.4  tại Công viên Tao Đàn, Quận 1 đã có rất đông du khách đến với lễ khai mạc Festival hoa lan. Tổng cộng có hơn 14.000 cây, chậu, giò hoa lan góp mặt tại Festival hoa lan đầu tiên này của TP.HCM.

Hoa lan kết hợp với tre tạo nên điểm bài trí mới lạ cho du khách. Ảnh: Nguyên Vỹ

Chị Triệu Thị Trinh (Quận 3) cho biết chưa bao giờ nhìn thấy bộ sưu tập hoa lan nhiều chủng loại và đa dạng sắc màu như vậy. Từ các giống hoa miền nhiệt đới như denrobium, mokara cho tới lan hài miền ôn đới, lan cấy mô trong ống nghiệm cũng được giới thiệu.

Các đóa lan rừng khoe sắc. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Nguyễn Văn Trực – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết đây sẽ là dịp đặc biệt để giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng của TP.HCM cũng như của cá các tỉnh, thành khắp nước.

Đại cảnh đường hoa lan tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Ảnh: Nguyên Vỹ

Các loại lan hồ điệp, mokara, dendrobium,… tạo nên “Rừng lan giữa lòng Thành phố”. Ảnh: Nguyên Vỹ

TP.HCM có tiềm năng và ưu thế là thị trường sản xuất, tiêu thụ hoa lan nhiệt đới lớn nhất nước. Đây cũng là cơ hội để thành phố giới thiệu đến các nước và khách du lịch đồng thời kết nối phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp đô thị.

Các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… giữa công viên Tao Đàn giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp. Ảnh: Nguyên Vỹ

Không gian bài trí vườn lan, tiểu cảnh khiến du khách, kể cả du khách nước ngoài thích thú hòa mình vào không gian nông thôn tươi mát, hoài niệm... Ảnh: Nguyên Vỹ

Cuộc thi cho các nghệ nhân thể hiện tài cắm hoa. Ảnh: Nguyên Vỹ

Để tổ chức được festival hoa lan này, Sở NN&PTNT TP.HCM đã rất nỗ lực vì lần đầu tổ chức, bước đầu chuẩn bị gặp không ít khó khăn. “Rất nhiều du khách cho đến chủ vườn đánh giá cao festival lần này. Nhưng để tổ chức tiếp các lần sau theo từng năm hay 2 – 3 năm một lần phải đánh giá tổng kết lại”, ”, ông Nguyễn Văn Trực chia sẻ.

Không gian hoa lan đến từ Tây Nguyên. Ảnh: Nguyên Vỹ

TP.HCM giới thiệu sản phẩm lan cấy mô – kết quả của nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh: Nguyên Vỹ

Các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái cũng được giới thiệu đến du khach. Ảnh: Nguyên Vỹ

Festival hoa lan TP.HCM do Sở NN&PTNT TP.HCM tổ chức, mở cửa miễn phí từ ngày 27.4 – 1.5 tại Công viên Tao Đàn, Quận 1 để chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem