Chủ đề nóng

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 21/02/2022 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rác thải bủa vây khắp các hành lang an toàn đường sắt tại TP.HCM, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.
Bình luận 0
TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 1.

Nhiều đoạn hành lang an toàn đường sắt ở TP.HCM đang bị biến thành nơi chứa rác. Ghi nhận của phóng viên sáng 21/2 tại tuyến đường sắt dọc đường Kha Vạn Cân, (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), các bãi rác do người dân lén đổ gây mất vệ sinh và mỹ quan.

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 2.

Cách vài chục mét là có một bãi rác sinh hoạt xuất hiện. Túi nilon hay túi lớn đựng vỏ hộp cơm cũng được những người bán hàng tiện tay vứt bừa bãi dọc hành lang tuyến đường sắt.

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 3.

"Rác trong hành lan an toàn đường sắt là do những hộ dân xung quanh lén đổ vào. Tôi thường xuyên phải dọn và đốt rác gần khu vực làm việc của mình", một nhân viên tại chốt chắn đường sắt chùa Ưu Đàm (TP Thủ Đức) bức xúc cho biết.

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 4.

Người dân phải chọn giải pháp đốt rác khi rác thải đều đặn xuất hiện trong hành lang an toàn đường sắt. Dọc theo tuyến đường sắt đi qua địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức không khó để nhìn thấy những đống rác nằm cạnh biển Cấm đổ rác.

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 5.

Theo một dân quân tại chốt dân phòng khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (cạnh hành lang an toàn đường sắt), địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân không vứt rác bừa bãi nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 6.

"Những trường hợp bị bắt quả tang sẽ bị xử phạt nhưng những trường hợp lén đổ thì rất khó xử lý" , một dân quân nói. Bất lực trước tình trạng rác thải trong hành lang an toàn đường sắt bóc mùi hôi thối, người dân phải tự viết biển "Cấm đổ rác".

TP.HCM: Hành lang an toàn đường sắt bị bủa vây bởi rác thải - Ảnh 7.

"Tình trạng hành lang an toàn đường sắt trở thành bãi rác công cộng gây mất an toàn, mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường cần sớm được chính quyền địa phương xử lý", ông Tám Hoàng - một người dân sống ở khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức nói.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem