Chủ đề nóng

TP.HCM: Học sinh không đồng thuận đến trường sẽ xử lý như thế nào?

Bạch Dương Thứ hai, ngày 17/01/2022 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp báo chiều 17/1, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau Tết Nguyên đán, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện.
Bình luận 0
TP.HCM: Học sinh không đồng thuận đến trường sẽ xử lý như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Lương Định Của sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Mạnh Tùng

Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP Trịnh Duy Trọng cho biết, Sở đã có tờ trình UBND TP.HCM đề xuất cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại sau Tết Nguyên đán trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

"Với phụ huynh đồng thuận, học sinh sẽ đến trường học trực tiếp. Trong trường hợp phụ huynh không đồng thuận, học sinh này (đối với lớp 1 đến lớp 6) sẽ học trên internet, qua truyền hình. Các phòng chuyên môn của Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể với đối tượng học trực tiếp và trực tuyến", ông Trọng nói và cho biết thêm, không chỉ học sinh lớp 1 đến lớp 6 mà hiện nay, các khối lớp 7-12 có một số học sinh không đi học trực tiếp được, các trường vẫn duy trì học trực tuyến và học qua truyền hình.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP đã có tờ trình UBND TP.HCM đề xuất cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM hiện tình hình dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt. Gần như toàn bộ người dân tại TP.HCM từ 12 tuổi trở lên tiêm vaccine mũi 2 và thành phố đang triển khai tiêm vaccine mũi 3.

Theo đó, lộ trình từ 7/2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ 10-13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý về việc phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức dạy học trực tiếp. Bên cạnh đó, nhà trường tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ 14/2, trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp.

Sở GD-ĐT yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem