Chủ đề nóng

TP.HCM lên kịch bản ứng phó khi có 50 đến 500 ca nhiễm COVID-19

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 12/08/2020 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM đã phát thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến khối khám, chữa bệnh.
Bình luận 0

Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện cần chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ COVID-19. (Ảnh: NLĐ)

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các phòng nghiệp vụ tham mưu, bổ sung và cập nhật kế hoạch điều trị ứng phó tình hình dịch COVID-19 trong tình huống TP.HCM có từ 50 đến 500 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Với kế hoạch ứng phó nói trên, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu rà soát năng lực xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện nhằm mở rộng quy mô và công suất thực hiện xét nghiệm, đảm bảo ứng phó với tình huống diễn tiến dịch bệnh. Trong đó, Phòng Kế hoạch và Tài chính được giao nhiệm vụ thống kê tình hình sử dụng máy ECMO và các thiết bị cần thiết khác tại các bệnh viện để có kế hoạch điều phối phù hợp với tình hình thực tiễn.

Các bệnh viện được giao nhiệm vụ chủ động phát hiện sớm các trường hợp bệnh nghi ngờ (hội chứng cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính diễn tiến nhanh, viêm phổi do virus), bằng cách tăng cường tầm soát và chỉ định xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Đặc biệt quan tâm các chùm ca bệnh hoặc nhóm người cao tuổi, người

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng lưu ý các phòng, ban thuộc Sở Y tế cần thực hiện trách nhiệm liên quan để triển khai các hoạt động khám chữa bệnh tại nhà đối với các trường hợp là người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người có bệnh lý nền và các trường hợp nguy cơ khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem