Chủ đề nóng

TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Hồ Văn Thứ tư, ngày 25/04/2018 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25.4, lãnh đạo TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa lên Đức Quốc Tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Khu Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9).
Bình luận 0

Dự lễ có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TP.HCM và người dân thành phố.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa Giỗ Tổ Hùng Vương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cho biết, cùng với đồng bào cả nước, nhân dân TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ tổ tiên, ghi ơn công đức to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã khai phá, tạo dựng và gìn giữ non sông đất nước Việt Nam tươi đẹp, yêu quý cho con cháu Lạc cháu Hồng.

Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc Tổ có công dựng nước, là Tổ tiên chung của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam ta, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của Tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Thờ cúng các Vua Hùng không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong Quốc Tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung một cội nguồn. Sức mạnh cội nguồn ấy đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

“Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng tất cả quý vị đại biểu và toàn thể đồng bào thành phố cùng thành kính hướng về Đức Quốc Tổ với lòng tự hào và biết ơn sâu sắc của lớp con cháu Lạc Hồng”, bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Đông đảo đồng bào đến tưởng nhớ Đức Quốc Tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - người có công lao to lớn trong cuộc khai phá đất phương Nam.

Cũng theo bà Châu, TP.HCM tiếp nối truyền thống kiên cường, vẻ vang của cha ông, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và sáng tạo không ngừng để từng bước “cùng cả nước - vì cả nước” thực hiện công cuộc dựng xây, phát triển thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem