Chủ đề nóng

TP.HCM: Lừa đảo chiếm đoạt hàng chục ngàn đô

Thứ sáu, ngày 30/11/2012 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 29.11, công an TP.HCM đang thụ lý điều tra vụ các đối tượng người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục ngàn USD.
Bình luận 0

Theo bà N.T.C (SN 1979, ngụ quận 2) khoảng giữa tháng 9.2012 có 1 người gửi mail đến hộp thư của bà C tự xưng tên là Brown, quốc tịch Nigieria, nhân viên ngân hàng ở Châu Phi cho biết ông này đang quản lý một tài khoản lên đến 7,3 triệu USD mà chủ tài khoản là người Mỹ đã qua đời vì tai nạn giao thông. Hiện không có ai thừa kế số tiền này nên Brown bàn với bà C cùng phối hợp để rút số tiền trên ra.

Brown còn gửi cho bà C biểu mẫu của ngân hàng yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để được nhận khoản thừa kế. Brown bàn với bà C sẽ chia khoản thừa kế trên làm 3 phần, 2 phần chia cho ông Brown và bà C, phần còn lại sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Sau đó, Brown cho biết sẽ có người tên Bill tìm bà C trao vali tiền thừa kế.

Đến ngày 5.10, người tên Bill hẹn gặp bà C tại một khách sạn ở quận Tân Bình. Tại đây, Bill đưa cho bà C một vali và yêu cầu bà C phải đưa 2.500 USD tiền phí vận chuyển vali qua đường hàng không. Khi bà C mở vali thì thấy bên trong toàn tiền USD bị nhuộm đen thì Bill nói là phải nhuộm đen tiền để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi nhập lượng lớn tiền mặt vào Việt Nam qua đường hàng không.

Sau đó Bill lấy 1 chai hóa chất trong góc vali, rồi lấy 5 tờ trong các cọc tiền và dùng hóa chất “rửa” thành 5 tờ USD thật với sự chứng kiến của bà C. Bill dặn bà C mang vali chứa 7,3 triệu USD về nhà cất giữ cẩn thận.

Ngay hôm sau, Bill liên lạc lại thông báo phải có tiền mua hóa chất để rửa 7,3 triệu USD bị nhuộm đen. Do đã được thấy tận mắt chứng kiến Bill “rửa” tiền USD nên bà C đã vay mượn được 22.000 USD chuyển qua số tài khoản mà Brown cung cấp. Nhưng đến giữa tháng 10.2012, Bill điện thoại báo cho bà C biết Brown đã bị cảnh sát Mỹ bắt vì mua bán hóa chất dạng cấm, rồi Bill yêu cầu bà C phải gửi 44.000 USD để bảo lãnh Brown ra ngoài, nếu không thì 7,3 triệu USD không có hóa chất “rửa”.

Sau đó, Bill hẹn bà C mang Valy đến khách sạn ở quận Tân Bình. Tại đây Bill lại “rửa” thêm 5 tờ (mệnh giá 100 USD/tờ) rồi giao lại bà C. Lần này, bà C lại vay mượn gửi thêm cho Bill 15.000 USD.

Vài hôm sau, Bill lại hẹn gặp và “rửa” 2.500 USD giao cho bà C. Nhưng ngay sau đó Bill lại yêu cầu bà C phải chi gấp 70.000 USD để mua hóa chất “rửa” USD. Lần này bà C đã đến cơ quan công an để trình báo nhưng các đối tượng gốc Phi đã biến mất cùng với số tiền gần 40.000 USD đã chiếm đoạt của bà C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem