Chủ đề nóng

TP.HCM miễn học phí học kỳ II cho học sinh

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 07/12/2021 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ II, năm học 2021-2022.
Bình luận 0

Theo đó, để phù hợp tình hình thực tiễn trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, kịp thời hỗ trợ, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh, thành phố sẽ hỗ trợ học phí học kỳ II cho học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập, trừ học sinh các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, mức hỗ trợ như sau:

TP.HCM miễn học phí học kỳ II cho học sinh - Ảnh 1.

Mức hỗ trợ học phí học phí theo đơn vị đồng/học sinh/tháng

Trong đó, nhóm 1 là học sinh tại TP Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú và Bình Tân. Nhóm 2 là học sinh ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Nhóm 2 là học sinh tại các trường ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ.

Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học Nhà trẻ (Nhóm 2), Trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên Trung học cơ sở như sau:

TP.HCM miễn học phí học kỳ II cho học sinh - Ảnh 2.

UBND thành phố dự kiến chi 533 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh ở học kỳ II, trong đó khối công lập là 358 tỷ đồng, còn lại là khối ngoài công lập. Chính sách này được áp dụng từ tháng 1/2022 đến ngày 31/5/2022.

Được biết, ngày 6/12, Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM đã thống nhất chủ trương miễn, giảm học phí cho học sinh trong học kỳ II. Trước đó, thành phố đã chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học sinh trong học kỳ I đối với các cấp từ mầm non đến THPT, kể học sinh trường ngoài công lập.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, do ảnh hưởng của Covid-19, thành phố đã giữ nguyên mức thu học phí như năm ngoái để chia sẻ khó khăn với người dân. Tuy nhiên, dịch bệnh phức tạp, việc học trực tuyến kéo dài, Sở đề xuất thành phố miễn học phí.

Với mục tiêu không để một học sinh nào nghỉ, bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc trình HĐND thành phố ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ cho học học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM trong học kỳ II năm 2021-2022 là đúng thẩm quyền và là yêu cầu cấp thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem