Chủ đề nóng

TP.HCM: Một người bán hoa tươi dương tính SARS-CoV2 nhiều lần đi chợ đầu mối Thủ Đức

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 27/06/2021 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND phường Tam Phú (TP.Thủ Đức) đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Bình luận 0
TP.HCM: Một người bán hoa tươi dương tính SARS-CoV2 nhiều lần đi chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực sinh sống của người bán hoa trên đường Phú Châu. Ảnh: B.D

Đó là trường hợp của một người bán hoa tươi tại địa chỉ số 95 đường Gò Dưa, ngụ tại đường Phú Châu, phường Tam Phú.

Từ ngày 25/6 trở về trước, người này thường xuyên đi chợ đầu mối Thủ Đức từ 5h-6h sáng để mua hoa tươi về bán tại địa chỉ 95 đường Gò Dưa, đến 19h mới về nhà. 

Trong thời gian đi chợ đầu mối, người này mua hoa ở nhiều nơi khác nhau, không nhớ rõ người bán, không có địa điểm cố định.

Trong quá trình bán hoa tươi tại số 95 đường Gò Dưa, không nhớ hết khách đến mua, chỉ nhớ một số người quen (nhà xung quanh kế bên tiệm). Khi về nhà chỉ tiếp xúc với những người trong nhà, không tiếp xúc với ai khác

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khi làm xét nghiệm tầm soát đã phát hiện người này có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện UBND phường Tam Phú mới xác định 4 F1 là người ở cùng nhà đưa đi cách ly tập trung. Phong tỏa tạm thời, khử khuẩn xung quanh khu vực từ địa chỉ nhà số 54 đến 74 đường Phú Châu, khu phố 4 đồng thời sẽ lấy mẫu xét nghiệm trong khu vực đã phong tỏa.

TP.HCM: Một người bán hoa tươi dương tính SARS-CoV2 nhiều lần đi chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 3.

Phong tỏa con hẻm 129 đường Tam Châu. Ảnh: B.D

UBND phường Tam Bình (TP.Thủ Đức) cũng đã thông báo khẩn về phong tỏa, cách ly hẻm 129 đường Tam Châu, khu phố 2 do có ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, ông S. (ngụ tại con hẻm 129, đường Tam Châu) bị sốt, ho…nên tới bệnh viện TP.Thủ Đức khám. Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện ông S. dương tính với SARS-CoV-2.

Qua đó, lực lượng xác định con và vợ ông S. là F1 nghi mắc Covid-19 nên đưa đi cách ly. Theo đó, con hẻm ông S. sống có khoảng 50 hộ dân được tuyên truyền không rời khỏi nhà để lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, ông S. làm nghề bán bánh tráng và thường xuyên đi nhiều nơi để bán hàng, người vợ bán hoa tươi, có khả năng tiếp xúc với nhiều người. Đây là 2 ca nghi mắc Covid-19 được xác định ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem