Chủ đề nóng

Người dân thắc mắc chuyện cảnh sát giao thông đeo nịt bụng khi làm nhiệm vụ ở TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 23/09/2023 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân ở TP.HCM bày tỏ thắc mắc khi mấy ngày nay, họ thấy những chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) đeo nịt bụng trong lúc làm nhiệm vụ ở quận 1.
Bình luận 0

Mạng xã hội mấy ngày nay lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số cán bộ CSGT trong lúc làm nhiệm vụ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 - TP.HCM đeo nịt bụng, khiến nhiều người tò mò.

Họ cho rằng, trước đây Bộ Công an quy định, CSGT bụng quá to sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ, và nghĩ rằng CSGT "đối phó" bằng cách đeo nịt bụng giúp vòng hai trở nên thon, gọn, để được ra đường làm nhiệm vụ.

Tìm hiểu của phóng viên, các cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trên phố đi bộ xuất hiện trong clip thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08).

Một lãnh đạo Phòng PC08 cho biết CSGT mang nịt bụng là trang phục của ngành, chứ không phải đeo cho vòng 2 thon, gọn. Trang phục này đã được lực lượng xin ý kiến của lãnh đạo Công an TP.HCM.

Theo vị này, CSGT Tuần tra dẫn đoàn thì có trang phục riêng như vậy. Không phải cán bộ CSGT có vòng 2 lớn mới đeo nịt bụng như nhiều người đã suy diễn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem