Chủ đề nóng

TP.HCM: Phát hiện 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trong 4 ngày nghỉ lễ

A.T Thứ ba, ngày 04/05/2021 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/5, Công an TP.HCM cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM được đảm bảo. Công an địa phương đã bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện và hoạt động chào mừng lễ.
Bình luận 0

Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5) tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM được đảm bảo. Công an TP.HCM đã bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện và hoạt động chào mừng lễ.

Phạm pháp hình sự được kéo giảm 6 vụ (tương đương 22,2%) so với cùng kỳ năm 2020. Điều tra, khám phá 14/21 vụ, tạm giữ 39 đối tượng, thu hồi 2 xe gắn máy, gần 400 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng, 2 điện thoại di động.

Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự giao thông, tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trong dịp lễ. Tập trung lực lượng điều hòa giao thông tại các cửa ngõ TP.HCM, nơi tổ chức các sự kiện chào mừng lễ, không để xảy ra ùn tắc.

TPHCM: Phát hiện 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trong 4 ngày lễ - Ảnh 1.

Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh bị Công an TP.HCM phát hiện trước đó.

Cảnh sát giao thông TP.HCM đã lập biên bản 2.063 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 472 xe gắn máy, 511 giấy tờ xe các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 56 trường hợp. Lập biên bản 46 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.

Ghi nhận xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người, bị thương 18 người (giảm 13 vụ, giảm 4 người chết, tăng 2 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2020).

Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm địa bàn, nắm hộ dân nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép. Chuẩn bị nhân lực, phương tiện sẵn sàng phối hợp cơ quan y tế, hệ thống chính trị địa phương. 

Qua đó triển khai các biện pháp phong tỏa, cô lập phòng, chống sự lây lan dịch bệnh tại các địa điểm phát hiện người nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức truy vết lịch sử tiếp xúc gần để triển khai các biện pháp y tế.

Công an TP.HCM đã phát hiện 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn TP.HCM và truy xét bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Tổ chức 26 ca với 68 cán bộ chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại 2 địa điểm phong tỏa, là nơi tạm trú của bệnh nhân số 2910 và nơi lưu trú của 2 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân số 2910 tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem