Chủ đề nóng

TP.HCM: Phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại chợ đầu mối Bình Điền

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ UBND quận 8 cho biết đã phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 làm bốc vác cá tại chợ đầu mối Bình Điền vào tối 18/6 .
Bình luận 0
TP.HCM: Phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại chợ đầu mối Bình Điền - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.HCM kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền (Ảnh: Bạch Dương)

Người này làm nghề bốc vác cá, sống ở quận 1. Theo đại diện Trung tâm Y tế quận 8, ngay trong tối 18/6, lực lượng y tế địa phương đã lấy khoảng 1.000 mẫu xét nghiệm gần nơi ca dương tính trên làm việc. Hiện quận 8 đang phối hợp quận 1 tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Qua điều tra ban đầu, ca này có lịch trình di chuyển quá phức tạp, gặp gỡ rất nhiều người.

Lãnh đạo quận 8 cho biết, trước khi có kết quả dương tính, người này không đến chợ làm việc 2 ngày mà đi thăm nuôi người thân ở một bệnh viện và được xét nghiệm nhanh, kết quả dương tính, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Lực lượng chức năng xác định đội bốc vác của ca bệnh này có khoảng 300 người, tất cả đã được xét nghiệm; có 21 người là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Toàn bộ dụng cụ, thiết bị làm việc của ca nghi nhiễm này được khử trùng 2 lần.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, quận thường xuyên chỉ đạo chợ Bình Điền giám sát, nhắc nhở người dân ra vào chợ tuân thủ việc đeo khẩu trang, nhất là khu bốc xếp, vì khu này người dân làm việc nặng nhọc, thường chủ quan, tháo khẩu trang.

Mỗi ngày chợ Bình Điền đón hơn 20.000 người từ nhiều tỉnh thành, nhiều thành phần khác nhau như tài xế, khách hàng, tiểu thương...

TP.HCM: Phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại chợ đầu mối Bình Điền - Ảnh 3.

Một số tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền chưa chấp hành tốt việc đeo khẩu trang (Ảnh: Bạch Dương)

Trước đó, UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 đã thông báo khẩn tìm người từng đến vựa gạo Bình - Loan và vựa gạo 9-10 trên đường Nguyễn Thái Bình, từ ngày 4/6 đến 18/6. Đây là nơi có liên quan ca dương tính SAR-CoV-2. Đồng thời, tại vựa ve chai số 1 đường Đề Thám, phường Cô Giang, quận 1 cũng có ca dương tính, đã lây cho 10 người khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem