TP.HCM sắp có Vườn cây hữu nghị với 27 quốc gia được gắn bảng tên lên cây

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 22/05/2024 10:19 AM (GMT+7)
Vườn cây hữu nghị sẽ được ra mắt tại TP.HCM vào tháng 7 tới. Dịp ra mắt, lãnh sự quán các nước sẽ tiến hành gắn bảng tên lên cây. Hoạt động này vừa mang tính biểu tượng vừa thể hiện tình hữu nghị giữa các nước.
Bình luận 0

Ông Hồ Xuân Lâm - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM cho biết, năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, một trong những hoạt động nổi bật nhất của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP dịp này là ra mắt Vườn cây hữu nghị - Friendship Garden.

Vườn cây hữu nghị nằm trong Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, TP.Thủ Đức và sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 6/7 tới với sự tham gia của Lãnh sự quán 27 quốc gia.

TP.HCM sắp có Vườn cây hữu nghị với 27 quốc gia được gắn bảng tên lên cây- Ảnh 1.

Vườn cây hữu nghị sẽ được ra mắt tại TP.HCM vào tháng 7 tới trong Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, TP.Thủ Đức. Ảnh minh họa: T.T

Trước đó, tháng 5/2023, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM đã ký kết hợp tác đối ngoại nhân dân với Khu du lịch Suối Tiên.

Theo ông Lâm, hiện Suối Tiên có khu quy hoạch trồng cây thông được khoảng 30 năm, đây cũng sẽ là khu vực hình thành Vườn cây hữu nghị. Dịp ra mắt, lãnh sự quán các nước sẽ tiến hành gắn bảng tên lên các cây thông, hoạt động này vừa mang tính biểu tượng vừa thể hiện tình hữu nghị giữa các nước.

Khi Vườn cây Hữu nghị được ra mắt, công dân các nước khi đến Suối Tiên có thể đến tham quan vườn cây hữu nghị. Đặc biệt, khi tuyến metro số 1 được vận hành trong thời gian tới, kỳ vọng lượng khách, nhất là khách quốc tế cũng sẽ tăng theo.

Về phía Suối Tiên, đơn vị này cho biết, đây là lần đầu tiên họ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM làm Vườn cây hữu nghị. Khu du lịch nổi tiếng Suối Tiên gần đây với mô hình nông nghiệp công nghệ cao, mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách với vườn nho, sung Mỹ, lựu Ấn Độ… thì Vườn cây hữu nghị sẽ là điểm đến mới với nhiều nét độc đáo, ý nghĩa.

TP.HCM sắp có Vườn cây hữu nghị với 27 quốc gia được gắn bảng tên lên cây- Ảnh 3.

Mô hình nông trại công nghệ cao tại Suối Tiên hút khách. Ảnh: Hồng Phúc

Dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, cơ quan này sẽ cùng Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức chương trình liên hoan giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước.

Các hoạt động này cũng là một phần của Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay tổ chức tại Suối Tiên từ 1/6 - 31/8. Đây là lễ hội chào hè nổi bật tại TP.HCM trong nhiều năm qua, nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng các chủng loại trái cây nhiệt đới; đồng thời, tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê, lan tỏa nét đẹp của nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.

Lễ khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ diễn ra ngày 1/6 - tức ngày Quốc tế thiếu nhi. Suối Tiên miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1m-1,4m) đi cùng phụ huynh.

Trong suốt mùa hè, từ ngày 1/6 đến ngày 31/8, Suối Tiên giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2023 - 2024.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem