TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần?

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 30/11/2022 21:11 PM (GMT+7)
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xôn xao trước thông tin Khoa Tài chính Ngân hàng được học trực tuyến 5 tuần và nghỉ tết 3 tuần.
Bình luận 0

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2023 nên các trường đại học trên cả nước rầm rộ công bố lịch nghỉ Tết. Năm nay, nhiều trường cân đối thời gian và cho sinh viên nghỉ khá dài ngày, dao động từ nửa tháng đến một tháng.

Vài ngày qua, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xôn xao, bàn luận rôm rả với lịch nghỉ Tết Nguyên đán của Khoa Tài chính Ngân hàng. Theo đó, nhiều sinh viên chia sẻ, khoa này được học trực tuyến 5 tuần trước và sau khi nghỉ Tết. Đồng thời, theo lịch chính của trường, sinh viên được nghỉ thêm 3 tuần dịp Tết.

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Cụ thể, tài khoản chia sẻ: "Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên sắp xếp lịch di chuyển vào dịp Tết Nguyên đán, nên thời khoá biểu học kỳ 2 (2022-2023) các môn học do Khoa Tài chính Ngân hàng chủ quản sẽ dạy trực tuyến trong 3 tuần đầu tiên trước Tết và 2 tuần sau Tết. Vậy tổng cộng có 5 tuần học online trước và sau Tết Nguyên đán" - thông tin đưa ra.

Trong khi đó, thời gian nghỉ Tết chính thức của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là 3 tuần, từ ngày 16/1 đến hết ngày 5/2/2023. Nếu đúng như chia sẻ, sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng sẽ được ở nhà tận 8 tuần (2 tháng) trước và sau Tết. Đây là điều khá bất ngờ và thích thú với nhiều sinh viên, bởi thời gian được ở bên gia đình khá dài, có thể di chuyển đi/đến TP.HCM mà không lo giá vé...

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 2.

Sinh viên trên cả nước đang háo hức được về nghỉ Tết, sum họp cùng gia đình. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trước sự bàn luận xôn xao của sinh viên, ngày 30/11, trao đổi với báo chí, TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phủ nhận việc sinh viên được học trực tuyến và nghỉ Tết 8 tuần. Thay vào đó, thầy Nhân cho biết, sinh viên của khoa này được học trực tuyến và nghỉ Tết trong 6 tuần.

Cụ thể, thầy Nhân chia sẻ, theo kế hoạch ban đầu, Khoa Tài chính Ngân hàng lên phương án 5 tuần học online. Tuy nhiên, sau khi thống nhất, nhà trường quyết định chỉ dành tối đa 3 tuần thực hiện học trực tuyến trước và sau thời gian nghỉ Tết. Điều này nhằm giúp sinh viên thuận tiện, tiết kiệm trong đi lại mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập.  

Do đó, sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng của trường được học trực tuyến và nghỉ Tết trong 6 tuần - đây cũng là trường tạo điều kiện nhiều nhất cho sinh viên vào dịp Tết.

Trước đó, một số trường đại học tại TP.HCM cũng chủ động chuyển đổi lịch học online để giúp sinh viên về quê sớm, vào TP.HCM muộn để giảm chi phí đi lại. Có thể kể đến như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM... Trong số này, Trường Đại học Luật TP.HCM cho sinh viên nghỉ học dài nhất tới 1 tháng.

Dưới đây là lịch nghỉ Tết sinh viên trên toàn quốc:

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 3.

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 4.

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 5.

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 6.

TP.HCM: Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được nghỉ Tết tận 8 tuần? - Ảnh 7.

Lịch nghỉ Tết của các trường đại học trên cả nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem