Chủ đề nóng

TP.HCM: Dỡ cách ly một phần khu dân cư tại Gò Vấp liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 04/12/2020 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghi nhận của Dân Việt chiều tối 4/12, một phần khu vực sinh sống của ca nghi nhiễm Covid-19 tại khu dân cư Cityland Center Hill, quận Gò Vấp, TP.HCM đã được dỡ phong tỏa. Ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0
TP.HCM: Tháo cách ly một phần khu dân cư tại Gò Vấp liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực ngã ba gần nhà ca nghi nhiễm Covid-19 đã được dỡ phong toả, ghi nhận chiều tối 4/12. Ảnh: Hồng Phúc.

Liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại phường 7, quận Gò Vấp (TP.HCM), tối qua (3/12), một phần khu vực sinh sống của người này tại khu dân cư Cityland Center Hill (quận Gò Vấp) tạm phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết, kết quả xét nghiệm của người này là âm tính với Covid-19.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết người nghi nhiễm là một phụ nữ 30 tuổi, tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài, hoàn toàn không có tiền sử mắc Covid-19. 

Ngày 3/12, HCDC phát hiện trường hợp này có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngay khi nhận thông tin có trường hợp nghi ngờ nhiễm từ phòng xét nghiệm, để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch từ thành phố đến địa phương, đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

Trong đêm 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường. 

Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà, thực hiện lấy mẫu.

Một số địa điểm được tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sáng 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân này âm tính với SARS-CoV-2, trưa cùng này, tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính. 

Căn cứ hướng dẫn giám sát và phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế ban hành theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 7/8/2020, tất cả những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. 

HCDC cũng cho biết, khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống được dỡ bỏ phong tỏa. Ca nghi ngờ thì tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly. 

TP.HCM: Tháo cách ly một phần khu dân cư tại Gò Vấp liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Căn nhà của ca nghi nhiễm cũng được dỡ phong toả chiều tối 4/12, bên trong đóng cửa im ỉm. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt chiều tối 4/12, khu vực sinh sống của ca nghi nhiễm là một căn nhà tại khu dân cư Cityland Center Hill, quận Gò Vấp đã được dỡ phong tỏa. Một gia đình gần đó cho biết, lực lượng chức năng tháo phong tỏa khu vực này khoảng 16h30 và thông báo với những hộ dân kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm là âm tính.

"Chúng tôi thở phào nhẹ nhõm, tối qua, người ta phong tỏa ngã ba khu vực này vì nghi có ca nhiễm Covid-19. Chiều nay dỡ phong tỏa ai cũng mừng, giờ mọi người ra ngoài tập thể dục nhưng không quên mang khẩu trang", một người dân cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem