Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm sân chơi cộng đồng cho con em công nhân, lao động

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 03/06/2023 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/6, Tập đoàn BASF Việt Nam và tổ chức Think Playgrounds đã ra mắt sân chơi cộng đồng thứ 7 tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm một sân chơi cộng đồng cho con em công nhân, lao động - Ảnh 1.

Sân chơi cộng đồng tại quận Bình Tân được ra mắt ngày 3/6. Ảnh: K.C

Tập đoàn BASF phối hợp cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds và Đoàn Thanh niên quận Bình Tân vừa khánh thành sân chơi cộng đồng thứ 7 tại Việt Nam như một món quà chào đón mùa hè cho hơn 18.000 trẻ em tại quận Bình Tân.

Sân chơi sẽ đem lại một không gian an toàn, thú vị để các em nhỏ vui chơi, sáng tạo và phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về ý nghĩa của bảo tồn tài nguyên.

Được đặt tại Trung tâm Văn hóa Thể thao liên phường Tân Tạo, nơi có khoảng một nửa dân số là lao động nhập cư, sân chơi sẽ hỗ trợ trẻ em tại đây tiếp cận các phương tiện vui chơi giải trí ngoài giờ học hiện còn thiếu thốn.

Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ bạch đàn từ nguồn cung cấp có trách nhiệm, lốp xe cũ và các tấm nhựa tái chế, sân chơi sẽ giúp các em nhỏ kết nối với thiên nhiên, đồng thời là dẫn chứng sinh động cho việc tái sử dụng và tái chế vật liệu cũ. Các thiết bị chơi được lắp đặt và trang trí bởi các tình nguyện viên của BASF và đoàn thanh niên địa phương.

TP.HCM: Thêm một sân chơi cộng đồng cho con em công nhân, lao động - Ảnh 3.

Sân chơi cộng đồng sử dụng vật liệu tái chế mang tính bền vững. Ảnh: K.C

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi muốn cung cấp một không gian ngoài trời sống động để các em tương tác, vui chơi, đồng thời trau dồi nhiều kỹ năng khác. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn truyền tải ý nghĩa quan trọng của việc sử dụng các vật liệu có tính bền vững cho thế hệ trẻ. Đây không chỉ là món quà mùa hè dành tặng cho trẻ em quận Bình Tân, mà còn nhằm kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới".

BASF Việt Nam bắt đầu hợp tác với Think Playgrounds từ năm 2019 để hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu không gian vui chơi cộng đồng. Đến nay, chương trình này đã mang lại niềm vui cho gần 32.000 trẻ em. Công ty cũng thực hiện các dự án khác như cải tạo trường học với sự hợp tác của tổ chức Saigon Children's Charity, Thí nghiệm vui (BASF Kids' Lab) và Thí nghiệm ảo (BASF Virtual Lab) hợp tác với Sở Giáo dục Đào tạo TP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem