Chủ đề nóng

TP.HCM tích cực thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản

P.V Thứ ba, ngày 28/05/2019 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay đầu năm 2019, chính quyền thành phố đã tiến hành họp với Hiệp hội Bất động sản thành phố (HoREA) để xem xét hướng xử lý để kịp thời tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp địa ốc.
Bình luận 0

Tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp

Theo đó, HoREA được giao hệ thống lại các vướng mắc chung của các doanh nghiệp về đất đai, cấp giấy, tiền sử dụng đất, ký quỹ, tách thửa, cổ phần hóa... Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp bất động sản trong quá trình hoạt động, UBND TP.HCM sẽ họp giao ban hàng quý với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) để xem xét hướng xử lý. Đồng thời nhận diện các doanh nghiệp bất động sản hoạt động không lành mạnh để ngăn chặn, tránh làm ảnh hưởng chung đến môi trường đầu tư của TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cho biết theo hướng tháo gỡ của Chính phủ, trong thời gian tới sẽ không sử dụng "đất ở", chỉ dùng từ "đất" để xem xét chấp thuận đầu tư dự án cho doanh nghiệp. Việc chấp thuận đầu tư dự án được căn cứ vào các điều kiện như quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, dân số, năng lực doanh nghiệp… Ở mặt tích cực, thị trường có những điểm nổi bật như vai trò quản lý của Nhà nước ngày càng phát huy hiệu quả và giúp thị trường minh bạch, phát triển đúng hướng và giảm thiểu rủi ro cho tất cả các bên.

TP.HCM đã có nhiều động thái tích cực thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển ổn định và bền vững trong thời gian qua.

Doanh nghiệp uy tín tích cực bán hàng

Từ nhiều dự báo của các chuyên gia bất động sản, trong năm 2019, các chủ đầu tư nội địa đã liên tục nâng cao năng lực, khẳng định uy tín thương hiệu và chất lượng công trình để mang đến sản phẩm cho khách hàng, tiêu biểu như Vingroup, Khang Điền, Nam Long, Đại Phúc…

Trong năm 2018, và đầu năm 2019, các doanh nghiệp này sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm mới, đồng thời mở bán giai đoạn tiếp theo ở dự án cũ phát triển trong năm 2018. Quan sát có thể thấy, các doanh nghiệp đang hướng đến quy mô dự án ngày càng lớn và được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp hơn với đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt, giải trí của cư dân. Đặc biệt, nhiều dự án có quy mô lớn xây dựng hệ sinh thái riêng, hướng đến hình thành tiểu khu đô thị như cụm dự án Khang Điền, Vạn Phúc...

Các chủ đầu tư uy tín ngày càng chú trọng xây dựng, đầu tư dự án đầy đủ tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt, giải trí của cư dân.

Bên cạnh đó, các chính sách bán hàng được công bố minh bạch và hấp dẫn hơn, tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường mà trong đó, khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất. Ứng dụng rộng rãi của công nghệ và các thiết bị thông minh từ tìm kiếm, tiếp thị đến vận hành và quản lý bất động sản. Bất động sản bền vững, bất động sản xanh ngày càng được thị trường đánh giá cao và xem đây là xu hướng tất yếu để phát triển. Vậy nên thị trường sẽ còn lại những chủ đầu tư kinh doanh thực sự, có tiềm lực tài chính lớn.

Ngoài ra, sự phát triển của các khu đô thị vệ tinh cũng tạo ra sức bật cho thị trường. Bởi các tỉnh thành khác ngoài 2 thị trường Hà Nội và TP.HCM thời gian qua đang cho thấy sự phát triển kinh tế khá mạnh, và có sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống đô thị, hệ thống giao thông, dịch vụ.

Qua những nhận định trên, về cơ bản các chuyên gia đánh giá điểm sáng nói chung thị trường bất động sản cũng như nhiều lĩnh vực khác đều sẽ có cơ hội để phát triển, đặc biệt là khi dư địa thị trường vẫn còn nhiều.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem