Chủ đề nóng

TP.HCM: Trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm tra y tế tại 50 trường học

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 02/02/2023 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT TP.HCM sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức kiểm tra công tác y tế tại 50 trường học từ nay đến tháng 4/2023.
Bình luận 0

Chiều 2/2, thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM cho biết, ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đã ký văn bản về việc yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện, TP.Thủ Đức và hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.

TP.HCM: Trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm tra y tế tại 50 trường học  - Ảnh 1.

Tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một trong các hạng mục kiểm tra của HCDC. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 4, trung tâm kiểm soát bệnh tật sẽ phối hợp với Đoàn kiểm tra công tác y tế trường học của quận, huyện, TP.Thủ Đức triển khai giám sát công tác y tế trường học của các cơ sở giáo dục.

Dự kiến, đợt này sẽ kiểm tra 50 trường học từ cấp mầm non đến phổ thông, tại 19 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Trong đó, đoàn sẽ kiểm tra toàn diện việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho học sinh; phòng chống bệnh truyền nhiễm. 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng sẽ giám sát công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe học đường trong trường học, cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc chăm sóc, bảo vệ, quản lý sức khỏe học sinh.

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo thời gian giám sát theo lịch của đoàn kiểm tra công tác y tế trường học, không làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem