Chủ đề nóng

TP.HCM: Vì sao mỗi ngày có khoảng 1,2 triệu lượt người ra đường?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 19/08/2021 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp chiều 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, hầu hết các quận huyện đã chặn các đường nhánh, hẻm nhỏ, chỉ lưu thông trên trục đường chính để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát người dân ra đường.
Bình luận 0
TP.HCM: Mỗi ngày có khoảng 1,2 triệu lượt người ra đường - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại họp báo chiều 19/8. Ảnh: B.D

Lý giải tình trạng người dân ra đường đông hơn trước đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM có hơn 10 triệu dân, thêm khoảng 3 triệu người diện tạm trú là khoảng 13 triệu người, nhu cầu đi lại rất lớn.

Hiện nay, khi TP.HCM cho phép duy trì thêm một số hoạt động, số người được phép ra đường mỗi ngày khoảng 1,2 triệu lượt. Qua kiểm soát, chỉ có một số ít người ra đường không có lý do chính đáng, cụ thể như Công an TP kiểm soát mỗi ngày khoảng 200.000 trường hợp thì số người bị xử phạt chỉ chiếm 1,5%.

Bên cạnh đó, sau một thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế người dân ra đường, có một số dịch vụ trước đây bị cấm nay đã nới lỏng hơn để đảm bảo duy trì cuộc sống hàng ngày, như bảo trì các tòa nhà, xử lý cống nghẹt… Ngoài ra, hầu hết các quận huyện đã chặn các đường nhánh, hẻm nhỏ, chỉ đi được ở những tuyến đường chính nên có cảm giác người ra đường đông hơn.

"Trong số 1,2 triệu lượt người ra đường có khoảng 200.000 lượt người đi tiêm vaccine. Nhóm đối tượng này không phải điều đáng ngại, nguy cơ nếu có chỉ là khi ùn tắc cục bộ ở các chốt kiểm soát ở thời điểm nhất định. Công an TP.HCM đang rà soát lại kỹ 17 đối tượng được ra đường từ 6h-18h, để tới đây nếu nhóm nào không thực sự cần thiết thì sẽ hạn chế bớt", ông Đức nói.

Về công tác an sinh, thành phố hết sức quan tâm với mong muốn không để bất kỳ người dân nào bị đói, cố gắng đưa gói cứu trợ đến sớm nhất với người cần.

TP.HCM: Mỗi ngày có khoảng 1,2 triệu lượt người ra đường - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình. Ảnh: B.D

TP.HCM có hai đợt chi hỗ trợ, đến nay đã chi trả cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động tự do… với tổng số tiền hơn 913,8 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố còn hỗ trợ các hộ kinh doanh phải tạm ngừng hoạt động 12 tỷ đồng, thương nhân tại các chợ truyền thống gần 26 tỷ đồng… Khoảng 43.000 hộ nghèo, cận nghèo cũng đã được hỗ trợ 47,5 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem