Chủ đề nóng

TP.HCM: Siết chặt giãn cách từ ngày 23/8

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 20/08/2021 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp báo khẩn sáng 20/8, lãnh đạo TP.HCM đã thông tin về 5 giải pháp nâng cao, trọng tâm trong phòng chống dịch của TP, bắt đầu thực hiện từ ngày 23/8.
Bình luận 0
TP.HCM: Siết chặt giãn cách từ 23/8 - Ảnh 1.

Họp báo khẩn sáng 20/8. (Ảnh: B.D)

Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM - cho biết: Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch 2715 của UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp với phương châm mỗi tổ dân phố, khu phố, phường - xã… là một pháo đài phòng chống dịch.

TP sẽ tập trung vào 5 giải pháp chính: Người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố, phường - xã cách ly với nhau.

Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng, hạn chế tử vong; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm người dân "vùng đỏ" trên bản đồ Covid-19; tăng cường đẩy mạnh tiêm vaccine; TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: 5 giải pháp tập trung nâng cao này sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 23/8. Các sở ban ngành đang khẩn trương hoàn thiện các phương án thực hiện, đảm bảo trước ngày 23/8 sẽ có thông tin đầy đủ như thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, việc kiểm soát lưu thông trên đường phố ra sao, đối tượng nào được lưu thông; việc tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu tại địa bàn dân cư ra sao; trạm y tế lưu động như thế nào; mở rộng xét nghiệm, tập trung tiêm vaccine…

TP.HCM: Siết chặt giãn cách từ 23/8 - Ảnh 3.

Siết chặt kiểm soát tại chốt trên đường Lê Văn Sỹ. (Ảnh: B.D)

Bên lề cuộc họp, ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TP tập trung nâng cao 5 giải pháp này để tận dụng "thời gian vàng" nhằm đạt mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9. Không có chuyện "lockdown toàn thành phố 7 ngày" như tin đồn lan tràn trên mạng thời gian qua.

TP đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện "5K + vaccine + thuốc uống", không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị kỹ các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem