Chủ đề nóng

TP.HCM với các địa phương của Nga còn nhiều dư địa phát triển

Quang Sung Thứ tư, ngày 26/04/2023 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là nhận định của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi tiếp tân Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
Bình luận 0
TP.HCM với các địa phương của Nga còn nhiều dư địa phát triển - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi tiếp tân Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich. Ảnh: Q.S

Ngày 26/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp tân Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, TP.HCM đã và đang nỗ lực xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, chuyển đổi số và tái cơ cấu kinh tế theo hướng cạnh tranh và hội nhập toàn cầu, đây là những lĩnh vực Liên bang Nga có thế mạnh.

Ông Nên bày tỏ mong muốn ông Bezdetko Gennady Stepanovich tiếp tục quan tâm thúc đẩy để các địa phương và doanh nghiệp của Nga tích cực chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trên các lĩnh vực, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TP.HCM, với các địa phương của Nga còn nhiều dư địa phát triển. Đồng thời mong muốn tân Đại sứ tiếp tục làm nhịp cầu để TP.HCM và Nga đẩy mạnh hợp tác về đầu tư, văn hóa, giáo dục, quản lý đô thị, hoạt động ngoại giao nhân dân...

Ông Bezdetko Gennady Stepanovich đánh giá cao sự phát triển TP.HCM cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam và cho biết, nhiều doanh nghiệp Nga quan tâm đến thị trường Việt Nam. Ông khẳng định Nga sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem