Chủ đề nóng

kinh tế - xã hội

 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Diêu Hồng trong lồng bè hiệu quả nhất

  Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Diêu Hồng trong lồng bè hiệu quả nhất

  Cá Diêu Hồng có tốc độ sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt thơm ngon nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Video sau đây sẽ hướng dẫn bà con một số yêu cầu kỹ thuật để tận dụng các thủy vực ở sông, hồ, nuôi cá diêu hồng trong lồng bè.
 • Mai Châu: Phấn đấu nâng cao thu nhập cho người dân để xóa nghèo

  Mai Châu: Phấn đấu nâng cao thu nhập cho người dân để xóa nghèo

  Những năm qua huyện Mai Châu (Hoà Bình) đã lồng ghép các chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo. Nhờ vậy mà mà cuộc sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.
 • Mai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

  Mai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

  Cùng với các giải pháp trong xây dựng nông thôn mới, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động. Sự gương mẫu trong việc làm của đảng viên đã trở thành cầu nối đưa chủ trương xây dựng nông thôn mới đến với nhân dân.
 • Tương lai TP.HCM sẽ có cầu vượt biển Cần Giờ lớn hơn cả cầu Cổng Vàng ở San Francisco

  Tương lai TP.HCM sẽ có cầu vượt biển Cần Giờ lớn hơn cả cầu Cổng Vàng ở San Francisco

  Cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu là gạch nối hoàn thiện con đường ven biển phía Đông, không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông mà còn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, trong đó có du lịch. Nếu được xây dựng, tương lai TP.HCM sẽ có một cây cầu lớn hơn cả cầu Cổng Vàng - Golden Gate Bridge, bắc qua vịnh San Francisco, Mỹ.
 • Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.
 • Hà Giang muốn được xây sân bay

  Hà Giang muốn được xây sân bay

  Hà Giang cho rằng việc đầu tư xây dựng sân bay sẽ tạo bước đột phá làm động lực phát triển kinh tế xã hội.
 • Bình Định: Lần thứ 2 đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ bồi thường do Quốc lộ 1 “phá” đất

  Bình Định: Lần thứ 2 đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ bồi thường do Quốc lộ 1 “phá” đất

  Đây là lần thứ 2, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT xem xét hỗ trợ kinh phí bồi thường, hỗ trợ thu hồi diện tích đất ruộng bị sa bồi thủy phá do ảnh hưởng thi công dự án mở rộng Quốc lộ 1, với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.
 • Chùm ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang dự lễ ra quân, kiểm tra sản xuất đầu năm

  Chùm ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang dự lễ ra quân, kiểm tra sản xuất đầu năm

  Cả ngày 17/2, ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm, chúc mừng đầu năm mới, làm việc với huyện Ngọc Lặc; dự lễ ra quân sản xuất kinh doanh đầu năm của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã tại huyện Hoằng Hóa.
 • Tỏa sáng trong gian khó

  Tỏa sáng trong gian khó

  LTS: Trong thành quả chung của nền kinh tế - xã hội đất nước năm 2020 có sự đóng góp nổi bật của các ngành nông nghiệp, y tế, ngân hàng. Đầu xuân, NTNN nhìn lại dấu ấn của các ngành này, qua chia sẻ của các “tư lệnh” ngành.
 • Chiềng Ân mở rộng diện tích khai hoang ruộng bậc thang

  Chiềng Ân mở rộng diện tích khai hoang ruộng bậc thang

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Ân (Mường La) đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân khai hoang ruộng bậc thang trồng cây lúa nước, giảm diện tích lúa nương, góp phần tăng năng suất, sản lượng trên cùng một đơn vị diện tích, đảm bảo lương thực tại chỗ, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con vùng cao nơi đây.