Chủ đề nóng

TPP sẽ nâng cao vị thế kinh tế Việt Nam

Mai Hương Thứ tư, ngày 22/10/2014 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua 21.10, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi làm việc với ông Michael Froman - đại diện Thương mại Mỹ nhân chuyến thăm của ông tới Việt Nam. 
Bình luận 0

Hai bên đã đề cập đến nhiều vấn đề xung quanh tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ông Michael Froman cho biết, Mỹ đã rất nỗ lực làm việc để đưa ra được gói giải pháp toàn diện trong các lĩnh vực tiếp cận thị trường, mua sắm chính phủ, sở hữu trí tuệ… Phía Mỹ cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam có những hành động cụ thể và quyết liệt hơn nữa để có được thỏa thuận về những vấn đề còn tồn tại. Theo đó, Việt Nam sẽ tranh thủ được nhiều cơ hội và lợi ích mà TPP mang lại.

Ông Michael Froman cũng cho rằng, hiện nay đang có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã dịch chuyển sang đầu tư tại Việt Nam, đây là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy thị trường Việt Nam đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi TPP được ký kết Việt Nam có thể sẽ thu hút được nhiều hơn nữa dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. “Với TPP, Việt Nam sẽ nâng cao vị thế của mình đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế”- ông Michael Froman nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem