Chủ đề nóng

TQ: Chàng trai sống như “người rừng” để nuôi gia đình

Thứ tư, ngày 04/03/2015 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chàng trai Trung Quốc đã chọn sống trong hang động suốt nửa năm qua để tiết kiệm tiền gửi về quê nuôi gia đình.
Bình luận 0

Anh Thạch Trí Dũng 35 tuổi quê ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã chọn sống như “người rừng” trong một hang động suốt nửa năm qua để tiết kiệm tiền gửi về cho người thân.

Anh Thạch sống kham khổ suốt nửa năm qua để dành tiền gửi về quê nuôi gia đình

Anh Thạch làm nghề bốc xếp hàng hóa cho một công ty ở thành phố Tế Nam được 5 năm. Nhưng kể từ đầu tháng 9/2014, anh bắt đầu dọn tới sống trong một hang động ở một ngọn núi gần công ty.

Anh Thạch nói: “Sống trong hang động có thể tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà gửi về cho bố mẹ già, vợ và hai đứa con nhỏ”.

Nơi ở tạm bợ, sập sệ của anh Thạch

Suốt nửa năm qua, anh sống kham khổ trong một hang động bỏ hoang để tiết kiệm tiền thuê nhà. Theo mạng tin Sina, thu nhập mỗi tháng của anh Thạch là 3000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) nhưng anh lại sống một cuộc sống vô cùng thiếu thốn và khổ cực.

Đồ ăn chỉ có hai món là dưa chua và hai cái bánh

Mạng tin Sina cho hay, nơi ở của anh Thạch không khác gì ổ chuột, anh sống và làm bạn với lũ chuột. Chỗ ở tạm bợ, sập sệ chẳng có nhiều vật dụng và đồ đạc gì, chỉ có một chiếc giường đơn và mấy bộ quần áo mặc đi mặc lại, điện nước cũng không có.

Nơi ở của anh Thạch không khác khu ổ chuột

Với mức lương 3000 tệ, anh Thạch đủ sống một cuộc sống bình thường như những người khác nhưng anh lại chọn cách sống như “người rừng” để dành dụm tiền nuôi bô mẹ già và vợ con ở quê. Thậm chí, một ngày anh chỉ dám ăn 2 bữa là bữa trưa và bữa chiều với hai món duy nhất là dưa chua và 2 cái bánh.

Hằng ngày, anh sống và làm bạn với lũ chuột

Hơn nữa, anh còn là người vô cùng quan tâm và lo lắng cho người thân, khi người nhà gọi điện hỏi thăm, anh đều vui vẻ nói rằng anh sống trong khách sạn để gia đình yên tâm.

Hằng ngày, anh thường đến công ty từ rất sớm để đánh răng và rửa mặt hoặc gội đầu, một tháng anh tắm một lần, mạng tin Sina mô tả.

Câu chuyện cảm động của chàng trai 35 tuổi, sống khổ cực để tiết kiệm tiền nuôi gia đình được lan chuyền trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng vô cùng cảm động.

Hạo Nam (Theo Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem