Chủ đề nóng

TQ: Chiến đấu cơ tàng hình J-20 ra mắt lần đầu tuần tới

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 29/10/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Trung Quốc tuần tới sẽ ra mắt một số mẫu máy bay mới, bao gồm chiến đấu cơ tàng hình J-20.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc.

Phát ngôn viên Shen Jinke của Không quân Trung Quốc thông báo chiến đấu cơ tàng hình J-20 và một số máy bay quân sự thế hệ mới dự kiến sẽ được giới thiệu tại Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Trung Quốc lần thứ 11 vào tuần tới.

“Đây sẽ là lần đầu tiên máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ mới do Trung Quốc phát triển xuất hiện trước công chúng”, ông Shen cho biết. “Quá trình sản xuất J-20 đang diễn ra đúng kế hoạch”.

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội gần đây cho thấy một trong hai mẫu của chiến đấu cơ tàng hình  J-20 bay thực nghiệm trên bầu trời thành phố Thành Đô ngày 17.10, có họa tiết ngụy trang màu vàng hoàn toàn mới.

Trong khi đó, phát ngôn viên Wu Qian của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết 3 chiếc chiến đấu cơ JF-17 của Không quân Pakistan cũng sẽ tham dự triển lãm. Ngoài ra, máy bay ném bom tầm xa H-6K, máy bay cảnh báo sớm KJ-500, tiêm kích đa nhiệm Chengdu J-10B cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

Tiêm kích đa nhiệm J-10B được thiết kế với mũi dài hơn và trang bị thêm thiết bị cảm ứng phát hiện mục tiêu điện tử quang học, hệ thống cảnh báo sớm so với phiên bản J-10A. Hiện tại, J-10B đã được triển khai cho sư đoàn không quân số 2 tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Máy bay do thám và cảnh báo sớm KJ-500 bắt đầu hoạt động trong Không quân Trung Quốc từ năm 2015 và gần đây được triển khai cho đơn vị không quân của Hải quân Trung Quốc. KJ-500 được phát triển dựa trên máy bay vận tải Shaanxi Y-9 đang hoạt động trong lực lượng không quân nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem