Trà hoa hồng

  • Đó là anh Nguyễn Xuân Hải, sinh 1984, thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang). Sau 2 năm kiên trì, mô hình trồng hoa hồng cổ, loài hoa nổi tiếng của vùng đất Sapa (Lào Cai) và hoa mẫu đơn cổ Văn Chấn (Yên Bái) đua nhau khoe sắc và bắt đầu tạo cho anh Hải thu nhập...
  • Trà, qua nhiều thăng trầm, cùng với thú vui khám phá và sáng tạo của con người, đã vượt khỏi đường biên truyền thống, đến với những nguyên liệu đẹp mắt hơn, nhiều màu sắc hơn và ngon hơn.
  • Nằm trong một con ngõ nhỏ của đồi Pú Lo, khu vườn đẹp như mơ với những cây hoa hồng đua nhau khoe sắc bên hồ nước xanh ngắt của chị Trần Thị Ngọc Hiền, kế toán trung tâm viễn thông Miền Tây (Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) khiến ai ghé vào cũng mê mẩn.
  • Mặc dù đang giảng dạy ở một trường Cao đẳng tại tỉnh Thái Nguyên nhưng cô giáo Phạm Thị Hồng Nga bỏ nghề "trồng người" để về trồng "rừng" hoa hồng như trong mơ, khiến bao người mê mẩn.
  • Tạo ra loại trà thơm từ các loài hoa quê-đó là cách làm giàu khác người của cô giáo trẻ 9X Lương Thị Diễm Trinh ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Trinh đã tận dụng nguồn hoa hồng, qua đậu mắt biếc sẵn có của quê mình để tạo ra một bộ sưu tập trà hoa độc đáo. Đây là sản phẩm trà tốt cho sức khỏe, đa dạng chủng loại lại hội tựu đủ các yếu tố sắc – hương – vị.
  • Thủ đô Hà Nội, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 luôn có nhiều điều thú vị, từ khu phố cổ náo nhiệt, những tòa nhà kiến trúc Pháp rêu phong đến những món ăn đường phố giản dị. Ngay cả trong những chén trà, người ta cũng có thể gói trọn vẹn đủ 12 mùa hoa của đất Tràng An.
  • Mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông, chị quyết tâm sang Thái học cách làm, về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình. Kết quả, sau 2 năm, với số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ đồng, sản phẩm trà hữu cơ nguyên bông của chị làm ra không đủ bán, mặc dù giá lên tới 5-10 triệu đồng/kg.
  • Mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông, chị quyết tâm sang Thái học cách làm, về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình. Kết quả, sau 2 năm, với số vốn đầu tư lên tới 2 tỉ đồng, sản phẩm trà hữu cơ nguyên bông của chị làm ra không đủ bán, mặc dù giá lên tới 5-10 triệu đồng/kg.
  • Trà từ loài sen núi ở Tây Tạng được bán với giá trên 2,5 triệu đồng/kg. Cũng loại hoa này, người ta còn chế thành một loại trà quý giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg, nhưng có tiền chưa chắc mua được.