Trà sen
-
Trà sen Tây Hồ, tinh hoa trà Việt đã góp phần thu hút và níu giữ du khách đến thăm quan khám phá mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Hương vị đặc biệt thơm ngon quyến rũ của nó thật khó mà tả hết, một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
-
Chuyển lúa sang trồng sen, ngay trong năm đầu tiên một số hộ dân ở thôn Vân Đài, xã Chí Hòa (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã có thu nhập tăng gấp 5 lần so với trồng lúa.
-
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm đẹp nhất mùa ướp trà sen, sen mùa hạ ngan ngát đượm nồng vị trà nõn tôm Tân Cương như đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.
-
Trà sen Hoa Lư được trồng và ướp tỉ mỉ, kỳ công như thế nào mà khách mua xong quay lại hỏi mua tiếp?
Những cánh đồng sen được bao bọc bởi dãy núi đá vôi, nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành. Có lẽ nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi ấy mà sen Nhật được trồng ở đây rất phát triển, hoa có nhiều mùi hương, ướp trà trở thành đồ uống thượng hạng. -
Trà khô được ướp vào những bông sen Nhật có mùi thơm tinh khiết, trở thành thứ đồ uống tinh túy, tự nhiên mà thượng hạng có giá cả triệu đồng/kg.
-
Được làm từ hơn 1.000 bông hoa sen Hồ Tây, trải qua nhiều lần ướp, sấy kỳ công mới làm ra 1kg trà thượng hạng được mệnh danh "thiên cổ đệ nhất trà" với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg.
-
Người Hà Nội vừa hào hoa lại vừa thanh tao, cứ độ cuối tháng Tư âm lịch khi sen vào mùa cũng là lúc để người hàng phố thỏa nguyện một thú chơi khiến người ta nhớ nhung và chờ đợi hơn tất cả.
-
Dược sĩ Ngô Khánh Huy (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã bỏ công việc tại một công ty dược lớn với mức lương cao để về quê làm ra thứ trà hảo hạng từ lá sen, hoa sen. Thứ trà làm từ lá sen, hoa sen của anh đã được bán ra nước ngoài.
-
Vài năm gần đây, cây sen đang dần dần tìm lại chỗ đứng của mình. Sen không chỉ được trồng để tạo cảnh quan sinh thái xanh, sạch, đẹp phục vụ du lịch sinh thái mà sen còn đem lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất, tạo điều kiện cho nhiều nông hộ tại các tỉnh thoát nghèo và làm giàu.