Chủ đề nóng

Trà Vinh: Biểu dương "Mẹ đỡ đầu" trẻ mồ côi do Covid-19, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 28/06/2022 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, hôm nay, 28/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức hội nghị biểu dương "Mẹ đỡ đầu" và cấp học bổng, bảo hiểm y tế cho trẻ em mồ côi ảnh hưởng dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tại hội nghị, bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết, hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp trong việc nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trước mắt là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Trà Vinh: Biểu dương "Mẹ đỡ đầu" trẻ mồ côi do Covid-19, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh biểu dương và khen thưởng cho 20 "Mẹ đỡ đầu" và cấp học bổng, bảo hiểm y tế cho nhiều trẻ em mồ côi ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo bà Nguyệt, đến nay, có 60 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 được nhận đỡ đầu. Các trẻ được hỗ trợ tiền hàng tháng và đồ dùng học tập, quần áo. Tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỷ đồng.

"Chương trình có ý nghĩa là tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện, không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần. Các em được các "Mẹ đỡ đầu" quan tâm cuộc sống, sức khoẻ, tình cảm, dần xóa đi những vết hằn, cú sốc tâm lý do dịch Covid-19 gây ra trong thời gian qua" - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh nói.

Trong thời gian tới, bà Nguyệt cho hay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ những trẻ em mồ côi bước tiếp cuộc đời.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã biểu dương và khen thưởng cho 20 "Mẹ đỡ đầu" và cấp học bổng, bảo hiểm y tế cho nhiều học sinh ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình sàn thương mại điện tử Vicosap do Công ty TNHH chế biến Dừa sáp Cầu Kè sáng lập và vận hành.

Trà Vinh: Biểu dương "Mẹ đỡ đầu" trẻ mồ côi do Covid-19, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

Ông Trần Duy Linh - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo bà Nguyệt, mô hình này nhằm mục đích kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho phụ nữ tỉnh Trà Vinh khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử, góp phần thực hiện mô hình chuyển đổi sang kinh tế số theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Ông Trần Duy Linh - Giám đốc công ty cho biết, sàn thương mại điện tử Vicosap là nơi phân phối hơn 1.500 sản phẩm (gồm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm dùng trong đời sống hàng ngày) với hơn 3.000 cộng tác viên.

"Các đơn vị khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh có thể giới thiệu các sản phẩm của đơn vị mình đến với khách hàng. Nhờ đó tạo ra thu nhập cũng như việc làm cho chị em phụ nữ" - ông Linh thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem