Chủ đề nóng

Trà Vinh: Tạm đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế vì chậm trễ trong phòng chống dịch Covid-19

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 07/07/2021 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế cho tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Ngang, Trưởng Trạm y tế xã Mỹ Hòa (huyện Cầu Ngang) và nhân viên y tế của trạm này vì chậm trễ trong phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Hôm nay 7/7, nguồn tin của phóng viên cho biết, ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan cho tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Ngang, Trưởng Trạm y tế xã Mỹ Hòa (huyện Cầu Ngang) và nhân viên y tế của trạm này vì chậm trễ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trà Vinh: Tạm đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế  vì chậm trễ trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế cho tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Ngang, Trưởng Trạm y tế xã Mỹ Hòa (huyện Cầu Ngang) và nhân viên y tế của trạm này vì chậm trễ trong phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nhật Huy/Báo Tiền Phong)

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế phân công những người khác thực hiện nhiệm vụ, sau đó sẽ tiếp tục xem xét, tùy vào mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp với số ca mắc bệnh liên tục tăng. Ngoài nguyên nhân khách quan, còn có sự chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức và người đứng đầu ở các cơ quan đơn vị nhất là cấp cơ sở.

Tính từ ngày 29/6 đến nay, đã có rất nhiều trường hợp từ TP.HCM, Bình Dương di chuyển về Trà Vinh và có đến trạm y tế khai báo. Tuy nhiên, nhân viên y tế lại không xử lý test nhanh, có trường hợp người dân xin test nhanh nhưng cán bộ y tế không thực hiện hoặc không hướng dẫn cụ thể.

Những người này sau khi khai báo y tế rồi về nhà đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và địa phương không phát hiện. Đến khi phát hiện ca nghi nhiễm hoặc nhiễm đã để lại hậu quả nặng nề, đây là hành vi thiếu trách nhiệm cần xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, ngày 3/7, một nam công nhân làm việc ở quận 7, TP.HCM đã di chuyển xe máy về quê nhà ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh và có ghé khai báo y tế tại địa phương.

Sau đó, nam công nhân về tạm trú tại nhà mẹ nuôi và có tiếp xúc 5 người trong gia đình. Đến ngày 5/7, nam công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế đã tiến hành cách ly, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người còn lại trong gia đình là F1, kết quả có thêm 3 trường hợp mắc Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem