Chủ đề nóng

Trái đất sẽ như thế nào trong mắt người ngoài hành tinh?

Thứ hai, ngày 26/08/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc tìm kiếm người ngoài hành tinh đã diễn ra trong nhiều năm khi con người luôn tò mò về vũ trụ bí hiểm. Nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi, nếu thực sự tồn tại, người ngoài hành tinh sẽ thấy Trái đất như thế nào?
Bình luận 0

Các nhà khoa học đã đưa ra hình ảnh Trái đất theo cách nhìn của "người ngoài hành tinh"

RT hôm 19/8 đưa tin, các nhà khoa học đến từ đại học Cornell, Mỹ, đã sử dụng khoảng 10.000 hình ảnh về Trái đất do vệ tinh Theo dõi Thời tiết Không gian (DSCOVR) của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp lại.

Vệ tinh DSCOVR nằm ở điểm cân bằng giữa lực hút của Trái đất và Mặt trời và nó chỉ nhìn được khu vực nhận được ánh sáng mặt trời (ban ngày) của Trái đất. Các bức ảnh được chụp ở 10 bước sóng cụ thể sau 1 đến 2 giờ trong các năm 2016 và 2017.

Sau đó, các nhà nghiên cứu giảm số hình ảnh nhiều lần để mô phỏng hình ảnh Trái đất dưới con mắt của người ngoài hành tinh.

Phải chăng "người ngoài hành tinh" cũng đang tìm kiếm chúng ta?

Khi phân tích các đường cong và so sánh chúng với hình ảnh gốc, các nhà nghiên cứu sẽ tìm ra thông số nào của đường cong tương ứng với đất và mây che phủ trong hình ảnh. Hiểu được mối quan hệ này, họ sẽ chọn ra thông số liên quan chặt chẽ nhất tới vùng đất, điều chỉnh nó theo vòng quay 24 tiếng của Trái đất và có được hình ảnh bản đồ thế giới.

Những hình khối mờ ảo của châu Phi, châu Á hay Bắc và Nam Mỹ đều hiện ra trong hình ảnh thu được sau khi tối giản 10.000 bức ảnh.

Các nhà thiên văn đã ứng dụng phương pháp này để có được hình ảnh rõ ràng về một hành tinh xa lạ, giúp xác định hành tinh đó có đại dương và các điều kiện quan trọng để hình thành và duy trì sự sống hay không.

Người ngoài hành tinh đã phát hiện con người, đang âm thầm theo dõi?

Trong nhiều thập kỷ qua, con người đã vô tình và cố ý để lộ vị trí của mình trong vũ trụ bằng nhiều cách khác nhau,...

Nguyễn Thái - RT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem