Chủ đề nóng

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ ở Bắc Giang, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu

Khương Lực Thứ hai, ngày 13/03/2023 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến trải nghiệm vườn vải thiều sản xuất theo bộ tiêu chuẩn Global GAP đang nở hoa, du khách thích thú khi được tự ý lựa chọn, đóng cọc sở hữu gốc vải thiều tại vườn nhà "phù thủy" vải thiều Trần Văn Hành ở thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với giá 10 triệu đồng/cây.
Bình luận 0
Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 1.

Ngày 12/3, Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm (địa chỉ tại 29A Tức Mạc, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) tổ chức khai trương Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP tại vườn nhà "phù thủy" vải thiều Trần Văn Hành ở thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 2.

"Trong ngày khai trương, chúng tôi dự kiến mời khoảng 30 người là bạn bè, người thân đến để tham quan, trải nghiệm nhưng không ngờ nhiều người quan tâm nên hiện tại đã có 180 người khách mời và 1 đoàn 60 người đang phải cắt chuyển sang ngày hôm sau" - bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm thông tin.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 3.

Giữa tiết trời Xuân nắng đẹp, các du khách đến Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP tại vườn nhà "phù thủy" vải thiều Trần Văn Hành ở thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có thể dựng lều, trải bạt trong vườn, rồi đắm mình vào thiên nhiên mát lành và cảm nhận được hương hoa vải dịp ngọt, thơm nồng.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 4.

Đến trải nghiệm vườn vải đang nỏ rộ, chị Nguyễn Thị Hà, Công ty CP Xuất nhập khẩu Hà Thanh (Hà Nội) thích thú khi được tự ý lựa chọn, đóng cọc sở hữu gốc vải thiều tại vườn nhà "phù thủy" vải thiều Trần Văn Hành (dân tộc Sán Dìu) ở thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với giá 10 triệu đồng/cây. Nhờ bí quyết cho vải ra quả từ thân nên chất lượng quả vải thơm ngon, năng suất tăng khoảng 15-20kg/cây (dự kiến thu hoạch được khoảng 2 tạ vải) và giá bán cao hơn giá thị trường khoảng 1,5 lần.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 5.

Đưa gia đình đến chơi và trải nghiệm tại vườn vải của "phù thủy" vải thiều Trần Văn Hành, anh Lê Nguyễn Tuấn Trung, Khu đô thị Royal City (thành phố Hà Nội) cho biết, mô hình du lịch trải nghiệm thực tế ở vườn vải thiều nở hoa khá là mời và chưa có nhiều. "Tất cả không gian, không khí ở vườn vải rất tuyệt vời. Đây là cơ hội trải nghiệm cho những gia đình cuối tuần có thể cho trẻ em đến chơi và trải nghiệm thực tế, gần gũi với thiên nhiên" - anh Trung nói.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 6.

Đến huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vào dịp đầu xuân, điều du khách cảm nhận là sự choáng ngợp trước cảnh hoa vải thiều bung nở trắng các triền đồi. Màu trắng nhạt pha vàng nối tiếp nhau trải dài bên những miệt vườn, tạo ra khung cảnh đẹp cho các du khách trải nghiệm, thưởng lãm.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 7.

MC Tuyết Hương (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết, đây là lần đầu chị tới thăm vườn vải. "Tôi rất bất ngờ vì tưởng cây vải sẽ to lắm, nhưng khi đến nơi thấy cây vải thiều lùn lùn, dễ hái, đặc biệt mùa hoa vải nở rất đẹp và tạo ra một khung cảnh rất thích thú và cảm giác có cái gì trong lành hơn sau những ngày làm việc vất vả trong guồng quay của đô thị" - chị Hương nói và cho biết bản thân thấy hay, thú vị khi có thể sở hữu cây vải cho riêng mình, trải nghiệm hoa vải nở, rồi chờ đợi để thưởng thức trái vải ngọt lành.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 8.

Mùa hoa vải thiều cũng là mùa khai thác mật, hàng vạn đàn ong từ nhiều tỉnh trong cả nước được đem tới đây để khai thác nguồn mật quý mà thiên nhiên hào phóng ban tặng.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 9.

Sản phẩm mật ong Phúc Lâm – chút quà quê mang hương sắc núi rừng cũng sẽ làm vừa lòng khách phương xa khi đến tham gia tour lấy mật ong hoa vải.

Trải nghiệm vườn vải thiều Global GAP đang nở rộ hoa, du khách thích thú chọn cây để đóng cọc sở hữu - Ảnh 10.

Buổi sớm mai, những chùm hoa vải thiều đẫm hương, mời gọi những đàn ong chăm chỉ mùa làm mật. Mật ong vải thiều cũng là sản vật nổi tiếng của vùng đất nhiều hoa thơm trái ngọt huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem