Chủ đề nóng

trái pháp luật

 • Điện Biên: Dân phản ánh kiểm lâm làm sai luật

  Điện Biên: Dân phản ánh kiểm lâm làm sai luật

  Mấy ngày qua, Báo Nông Thôn Ngày Nay liên tiếp nhận được kiến nghị của người dân bản Ta Có xã Chà Nơ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về việc cán bộ kiểm lâm trên địa bàn thực hiện thu gỗ của dân trái pháp luật.
 • TP.HCM: Giải cứu thành công cháu bé 8 tuổi

  TP.HCM: Giải cứu thành công cháu bé 8 tuổi

  Ngày 22.11, theo công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Tú (SN 1977, trú quận 4) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản” và xem xét xử lý đối tượng này về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.
 • Bắt "trộm" để… tống tiền

  Bắt "trộm" để… tống tiền

  Ngày 6.11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bắt giữ Trần Trọng Đại, Nguyễn Viết Hùng, Trần Văn Hoàng và Hồ Viết Đạt về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và chiếm đoạt tài sản.
 • Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái phép

  Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái phép

  Ngày 27.10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã bắt tạm giam 6 người trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
 • "Biến" hơn 16.500 m2 đất lúa thành đất ở trái pháp luật

  "Biến" hơn 16.500 m2 đất lúa thành đất ở trái pháp luật

  Với “thủ thuật” mua đất lúa, bơm cát, san lấp mặt bằng, cho tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… các bị cáo đã chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở một cách “tinh gọn và nhanh chóng chưa từng thấy”.
 • Vợ kiện đòi chồng trả tiền 11 năm "hao mòn thân thể"

  Vợ kiện đòi chồng trả tiền 11 năm "hao mòn thân thể"

  Tại phiên tòa, người chồng nói: "Tôi là đàn ông mà, bà Xem tự tới cho thì tôi quan hệ với bà ấy chứ không phải vợ chồng". Ngược lại, khi trả lời thẩm vấn của tòa, thật đáng ngạc nhiên người vợ một mực gọi người đàn ông ấy là "chồng tôi" hết sức trìu mến.
 • Bắt xe chở 13 thùng thịt lợn nghi bị bệnh

  Bắt xe chở 13 thùng thịt lợn nghi bị bệnh

  Chở 13 thùng thịt lợn có dấu hiệu bị bệnh, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng và khai nhận đang vận chuyển vào Quảng Trị tiêu thụ.
 • Hoãn phiên tòa xử vụ vi phạm đất đai tại Long Xuyên

  Hoãn phiên tòa xử vụ vi phạm đất đai tại Long Xuyên

  Phiên tòa đã bị hoãn sau phiên xử sáng nay, 29.8. Như vậy sau 9 ngày liên tiếp xét xử, phiên toà sơ thẩm vụ án xây dựng các khu dân cư (KDC) trái pháp luật ở TP Long Xuyên đã phải hoãn lại.
 • Nhiều cựu quan chức TP.Long Xuyên hầu tòa

  Nhiều cựu quan chức TP.Long Xuyên hầu tòa

  23 cán bộ bị truy tố vì “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”, “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
 • Vụ chính quyền thị trấn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) làm trái pháp luật: Người dân cần lời xin lỗi

  Vụ chính quyền thị trấn Vĩnh Bảo (Hải Phòng) làm trái pháp luật: Người dân cần lời xin lỗi

  Theo ông, ngoài việc phải trả lại tài sản cho gia đình, UBND thị trấn Vĩnh Bảo cần phải có lời công khai xin lỗi ông và gia đình bởi họ đã có hành vi công nhiên phá hủy tài sản công dân, bất chấp luật pháp.