Chủ đề nóng

trại phong

 • Cụ bà nguyện không rời trại phong để chăm lo mồ mả cho chồng

  Cụ bà nguyện không rời trại phong để chăm lo mồ mả cho chồng

  Vào trại phong Đá Bạc từ khi còn trẻ, cụ bà Khuất Thị Oanh đã gắn bó hơn nửa thế kỉ ở nơi đây. Sau nhiều đợt chuyển rời, người thì về đoàn tụ với gia đình, người đi tìm cuộc sống mới, riêng bà Oanh vẫn trăn trở với nỗi niềm riêng...
 • Thế giới biệt lập của những bệnh nhân phong cô độc

  Thế giới biệt lập của những bệnh nhân phong cô độc

  Không gia đình, họ hàng, người thân… chỉ có những người đồng bệnh làm bạn với nhau dưới mái nhà chung bệnh viện phong da liễu Văn Môn (Thái Bình). Có những người cả đời chưa bước chân ra khỏi cổng bệnh viện.
 • Những mảnh đời còn sót lại ở bệnh viện phong da liễu Văn Môn

  Những mảnh đời còn sót lại ở bệnh viện phong da liễu Văn Môn

  Có nhiều người cả đời sống cô độc ở đây, chẳng có một người thân nào đến thăm. Cũng có người còn người thân nhưng một năm họ chỉ đến một lần hoặc có khi vài năm mới đến thăm một lần.
 • Về nơi những người khốn khổ, cứ có người thăm là khóc

  Về nơi những người khốn khổ, cứ có người thăm là khóc

  Hàng trăm con người, người mất ngón tay, người mất chân, người mất cả tay cả chân… phải sống nương tựa vào nhau. Gần cả cuộc đời, họ sống trong cô độc, lẻ loi cùng sự dè bỉu của xã hội.
 • Những mảnh đời sống mòn sau cánh cổng trại phong

  Những mảnh đời sống mòn sau cánh cổng trại phong

  Bà Lụa nhiều năm qua không bước chân khỏi bậc thềm căn phòng bà đang ở tại trại phong Phú Bình (Thái Nguyên). Số phận bà được định đoạt từ nửa thế kỷ trước khi "nhà nghèo phải làm con nuôi, bố mẹ nuôi thấy bị hủi nên đuổi đi".
 • Bị bỏ vào rừng vì bệnh hủi, hai mảnh đời tìm thấy nhau

  Bị bỏ vào rừng vì bệnh hủi, hai mảnh đời tìm thấy nhau

  Tại bệnh viện Phong, anh Jit đã tìm thấy người bạn đời cùng cảnh ngộ để giá nghĩa trăm năm. Người bạn đời mà anh Jit đang nói đến ở đây chính là chị Kson Hơ Veo (SN 1986, quê ở Ia Pa, Gia Lai).
 • Co.opmart không bán khoai tây Trung Quốc

  Co.opmart không bán khoai tây Trung Quốc

  (Dân Việt) - Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart khẳng định trong hệ thống của họ không kinh doanh khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Hạnh phúc nảy mầm ở nơi tận cùng nỗi đau

  Hạnh phúc nảy mầm ở nơi tận cùng nỗi đau

  (Dân Việt) - Khát vọng sống của con người là vô tận. Tôi đã nhận ra được điều kỳ diệu ấy khi đặt chân đến làng phong Quỳnh Lập (Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trong ngôi làng đặc biệt đó, những con người không may mắn cứ âm thầm sống, âm thầm vượt qua số phận và hạnh phúc đã nảy mầm ở nơi tận cùng nỗi đau đó.
 • Lãi 300 triệu đồng mỗi ha rau VietGAP

  Lãi 300 triệu đồng mỗi ha rau VietGAP

  (Dân Việt) - 2ha rau cải xanh của anh Trần Văn Hương ở thôn Lạc Nghiệp, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP đã được Trung tâm Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng 3 (thuộc Bộ NNPTNT) cấp chứng nhận vào ngày 12.4.2012.
 • Trang trại làm giàu từ rau VietGAP

  Trang trại làm giàu từ rau VietGAP

  (Dân Việt) - Hiện trang trại Phong Thúy và tổ liên kết cung ứng ổn định cho thị trường khoảng 5.000 tấn rau an toàn/năm, doanh thu 8 - 10 tỷ đồng, lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm, tăng gấp 2 lần so với trước đó.