Chủ đề nóng

Trạm vũ trụ Trung Quốc nặng 9 tấn bốc cháy ngùn ngụt khi rơi xuống Trái đất

Đăng Nguyễn - Live Science Chủ nhật, ngày 21/07/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trạm vũ trụ Thiên Cung 2 của Trung Quốc đã rơi xuống bầu khí quyển Trái đất và bị phá hủy hoàn toàn.
Bình luận 0

Trạm vũ trụ thứ hai của Trung Quốc đã rơi xuống Trái đất.

Theo Live Science, Cục Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) cho biết trạm vũ trụ Thiên Cung 2 đã rời khỏi quỹ đạo và rơi trở lại khí quyển Trái đất hồi tuần này.

Trạm vũ trụ này dài 10 mét và nặng 8.600kg. Trạm vũ trụ Thiên Cung 2 chỉ lớn hơn một chút so với cá voi mũi chai phương bắc.

Trung Quốc nói trạm không gian này đã hoạt động trên quỹ đạo được hơn 1.000 ngày, kể từ khi phóng vào vũ trụ năm 2016. Con số này lâu hơn nhiều so với tuổi thọ theo thiết kế là hai năm.

So với lần trạm vũ trụ Thiên Cung 1 rơi xuống Trái đất, trạm vũ trụ Thiên Cung 2 rơi “có kiểm soát hơn” và bốc cháy gần như hoàn toàn. Các mảnh vỡ của tàu vũ trụ dự kiến rơi xuống vùng biển hẻo lánh ở Nam Thái Bình Dương.

Zhou Jianping, nhà thiết kế chương trình không gian có người lái của Trung Quốc, nói với Tân Hoa xã rằng trạm Thiên Cung 2 đã kết thúc nhiệm vụ một cách thành công tốt đẹp.

Trung Quốc hiện đang gấp rút hoàn thiện trạm vũ trụ mới nặng 60 tấn thay thế Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2024.

Trạm vũ trụ mới sẽ là nơi sinh sống và làm việc lâu dài của các nhóm ba nhà du hành, phục vụ công tác nghiên cứu sinh học và môi trường không trọng lực.

Trạm vũ trụ TQ 8,5 tấn lao xuống Trái đất, tạo quả cầu lửa khổng lồ

Trạm vũ trụ 8,5 tấn của Trung Quốc lao xuống Trái đất với tốc độ lên tới 27000 km/giờ, tạo thành quả cầu lửa khổng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem