Trận chiến kinh hồn của hai voi ma mút, sừng cắm vào nhau 120 thế kỷ

Thứ năm, ngày 04/10/2018 18:55 PM (GMT+7)
12.000 năm trước xảy ra một cuộc chiến cân tài cân sức giữa hai con voi ma mút đực và điều bất ngờ là cả hai vẫn cắm chặt ngà vào nhau cho đến tận ngày nay.
Bình luận 0

Hai con voi ma mút đực quyết chiến đến chết không rời.

Theo Howstuffworks, cả hai voi ma mút đối mặt với cái chết từ từ, đau đớn, nhưng chúng vẫn giữ tư thế đối mặt như vậy và biến thành hóa thạch trong 120 thế kỷ sau đó.

Đó là hai con voi ma mút Columbia khổng lồ. Con trưởng thành có thể nặng tới 9 tấn và cao 3,9 mét.

Năm 1962, hai nhà khoa học Ben Ferguson và George McMillan tình cờ phát hiện hóa thạch hai con voi ma mút trên. Chúng bị chôn vùi dưới đất ở phía bắc Crawford, bang Nebraska.

Suốt một tháng trời khai quật, hai nhà khoa học hết sức sửng sốt khi nhìn thấy hai chiếc ngà dài ngoằng cắm vào cơ thể đối phương không rời.

Các nhà khoa học ước tính hai con voi ma mút tử chiến ở độ tuổi khoảng 40.

Bộ xương hai con voi ma mút được giữ nguyên tư thế và trưng bày tại bảo tàng ở Mỹ.

Đó là thời điểm chúng đặc biệt hung hãn vì testosterone tăng cao gấp 10 lần bình thường. Chúng sẵn sàng chiến đấu ác liệt khi bị khiêu khích hoặc để tranh giành voi cái.

Theo nghiên cứu, hai con voi ma mút lao vào nhau từ một góc độ nào đó, chúng cắm cặp ngà một ngắn một dài vào hốc mắt và đầu của nhau. Cả hai giữ nguyên tư thế như vậy đến khi chết.

Việc hóa thạch voi ma mút tồn tại nguyên vẹn trong thư thế như vậy suốt 12.000 năm là một điều rất hiếm khi xảy ra.

Mẫu hóa thạch hiện vẫn được giữ nguyên vẹn trong tư thế như khi chúng chết đi. Chúng được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Trailside, bang Illinois, Mỹ.

Voi ma mút thời tiền sử sắp hồi sinh trong “Công viên kỷ Jura” ở Nga?

Trung tâm nghiên cứu nhân bản vô tính hàng đầu thế giới sắp được mở cửa ở thành phố lạnh giá nhất của Nga, hứa...

Đăng Nguyễn - Howstuffworks
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem