Chủ đề nóng

Trận đấu "Siêu trí tuệ Việt Nam" giữa "dị nhân" 150 điểm và nam sinh đạt 40 giải toán học

Thủy Vũ Chủ nhật, ngày 17/01/2021 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là trận đấu đáng mong đợi nhất của "Siêu trí tuệ Việt Nam" mùa này giữa Duy Bách – "siêu dị nhân" 150 điểm và Hoàng Hiệp - nam sinh trường Y đạt hơn 40 giải thưởng Toán học.
Bình luận 0

Tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam" kết thúc vòng Tuyên chiến để mở màn cho vòng 3 – trận chung kết giữa top siêu trí tuệ đứng ở thứ hạng cao nhất của cả 2 mùa. Bộ tứ giám khảo gồm có Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Dương Anh Vũ và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam tiếp tục cùng chương trình ở tập 9.

"Siêu trí tuệ Viêt Nam" tập 9 - khẩu chiến giữa "siêu dị nhân" Hoàng Hiệp và nam sinh trường Y đạt 40 giải thưởng toán học.

Màn khẩu chiến chào sân gây phấn khích

Thậm chí đến pha chào sân của hai thí sinh cũng gây phấn khích với khán giả và ban giám khảo. Trước khi vào trận, Hoàng Hiệp đã khẳng định: "Em là một thí sinh cũ nhưng chơi một năng lực hoàn toàn mới. Ở vòng 1, em đã có năng lực tưởng tượng không gian, nhưng đó cũng chưa phải sở trường lớn nhất của em. Em cảm thấy khả năng tính toán logic của em cũng không tệ nên em quyết định đấu một trận đại số với anh Bách".

Trước sự tự tin của Hoàng Hiệp, MC Trấn Thành hào hứng gọi đó là sự "bình tâm như người đi trên dây". Đáp lại, Duy Bách không kém cạnh đáp lại: "Cá nhân em thì thấy năng lực của em cũng ở mức không tệ, thứ nhất qua những gì em đã chứng minh ở vòng 1 cũng khó có thể nói là em tệ được". Màn đối đáp giữa 2 siêu trí tuệ đỉnh cao về toán học khiến cả trường quay một phen cười nghiêng ngả và thán phục độ thông minh của hai bạn.

Xứng đáng là một trận đấu lịch sử, "siêu dị nhân" Hoàng Hiệp – người mở màn vòng 1 đối đầu với nam sinh trường Y Duy Bách – người chốt sổ vòng 1 với thử thách Logic siêu tung hoành tại vòng Tuyên chiến này. Logic tung hoành là một trong những hạng mục đỉnh cao toán học được mong chờ nhất tại "Siêu trí tuệ Việt Nam". Một lần nữa, tổ khoa học của chương trình biến những con số này thành những bài toán phức tạp với những chuyển động không ngừng để nâng cấp hạng mục này như một lời thách thức gửi đến các tuyển thủ của biệt đội "Siêu trí tuệ Việt Nam" mùa 2.

Trận đấu lịch sử "Siêu trí tuệ Việt Nam" giữa "siêu dị nhân" 150 điểm và nam sinh 40 giải toán học - Ảnh 2.

Duy Bách và Hoàng Hiệp.

Nam sinh trường Y chiến thắng áp đảo "siêu dị nhân" khiến tất cả bàng hoàng

Đề thi đầu tiên do giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam lựa chọn là đề số 8. Giám khảo Tóc Tiên chọn đề số 6 và giám khảo Lại Văn Sâm chọn là đề số 10.

Nhanh chóng, sau khi tốc hành tìm ra quy luật cuối cùng, Hoàng Hiệp lập tức bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 07 giây trong sự bang hoàng của mọi người. Cùng lúc đó, Duy Bách vẫn rất bình tĩnh để giải quyết đề của mình. Cuối cùng, Duy Bách cũng hoàn thành vòng 1 với thời gian 5 phút 48 giây. Xổ đáp án chương trình, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác, nhưng vì quá cẩn thận nên Duy Bách đã mất nhiều thời gian hơn và 1 điểm đầu tiên thuộc về Hoàng Hiệp.

Đến vòng 2, Duy Bách đã hoàn thành xong các giá trị cần tìm trong khi Hoàng Hiệp vẫn băn khoăn ở giá trị thứ 4, bởi vậy Duy Bách vẫn chưa bấm nút. Duy Bách đã nhận ra được sai lầm gì đó trong quá trình tính toán, suy luận của mình. Một lần nữa, Duy Bách đã đánh mất cơ hội thời gian trước đối thủ, sau khi tìm ra các giá trị, Hoàng Hiệp đã không chần chừ bấm nút hoàn thành thử thách.

Trận đấu lịch sử "Siêu trí tuệ Việt Nam" giữa "siêu dị nhân" 150 điểm và nam sinh 40 giải toán học - Ảnh 3.

Trấn Thành phấn khích trước màn khẩu chiến giữa 2 thí sinh.

Rất bình tĩnh, Duy Bách tiếp tục tìm ra lỗi sai, chỉnh sửa các giá trị và hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 22 giây. Còn Hoàng Hiệp đã hoàn thành ở thời gian 2 phút 28 giây. Một lần nữa, kết quả xổ đáp án của cả 2 hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp tiếp tục chiếm ưu thế thời gian hơn và xuất sắc giành cho mình 2 điểm ở vòng 2.

Chiến thắng áp đảo 2 vòng nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc, vì vòng 3 có hệ số điểm tương ứng là 3, nếu Duy Bách chiến thắng ở vòng này thì sẽ có cơ hội gỡ hòa và có khả năng lội ngược dòng.

Ở vòng thi cuối cùng, đây là cấp độ khó nhất khi các viên bi sẽ di chuyển cực nhanh. Ý thức được tình thế nguy cấp của mình, Duy Bách nói: "Việc đã thua cả 2 vòng đầu thì ở vòng thứ 3 này, chiến thắng là việc bắt buộc phải có nếu mình muốn tiếp tục thi đấu tiếp tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2".

Nam sinh trường Y đạt 40 giải toán học Hoàng Hiệp hé lộ vũ khí chống lại "siêu dị" nhân Duy Bách.

Hoàng Hiệp đã bất ngờ bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 10 giây. Hoàng Hiệp một lần nữa áp đảo khiến Duy Bách lo lắng và lúng túng. Tuy nhiên sau đó, Duy Bách đã lấy lại được tinh thần và cố gắng hoàn thành thử thách và không còn quan tâm đến thời gian nữa. Không nằm ngoài dự đoán, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 6 – 0.

Giành chiến thắng áp đảo đối thủ nhưng Hoàng Hiệp đã giành sự tôn trọng đối với thần tượng: "Đối với em thì ngày hôm nay có lẽ là em chỉ may mắn hơn anh Bách thôi, còn trong lòng em thì anh Bách vẫn là người giỏi nhất"

Tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem