Chủ đề nóng

Tranh cãi dòng chữ 'thừa tiền, thiếu ý thức' kín nắp capo xe Mercedes

P.V (t/h) Thứ sáu, ngày 10/03/2017 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những dòng chữ nguệch ngoạc được viết bằng bút dạ đầy lên đầu chiếc Mercedes đỗ trong hầm một chung cư ở Hà Nội.
Bình luận 0

Facebooker Nguyễn Đức Tân mới đây đã chia sẻ lên diễn đàn Otofun ảnh ôtô đỗ sai trong hầm chung cư The Pride, quận Hà Đông, Hà Nội, bị viết một loạt chữ lên xe: "Thiếu đạo đức", "vô ý thức", "thừa văn hóa", "thừa tiền", "chỗ cấm đỗ xe tôi cứ đỗ, tôi muốn sống buông thả".

Ôtô đỗ sai bị viết đầy trên đầu xe. Ảnh: Otofun.

Hành động viết chữ lên xe đỗ sai nhận nhiều quan tâm và tranh cãi từ cộng đồng. Một Facebooker nói: "Đỗ sai thì viết giấy gắn lên chứ dùng bút dạ viết thế này chủ xe chà cả ngày mới hết, không ủng hộ hành động này".

Một bạn đọc khác tiếp lời: "Người ta đã "thừa tiền-thiếu ý thức", trong đó bạn lại viết trực tiếp lên nắp capo xe như vậy có phải bạn " thiếu tiền-thiếu ý thức không"?!. Không nên so sánh nơi này phụt sơn, nơi kia viết bút xoá...! Mình có thể viết giấy kẹp lên gạt nước vừa văn minh, vừa ý thức và quan trọng là đã truyền đạt nội dung cần thiết. Có nhiều cách để răn đe mà".

Không đồng tình với ý kiến này, một bạn đọc nói: "Thế là còn nhẹ đấy, ở nước ngoài người ta phun sơn cơ. Làm thế này lần sau mới có ý thức được".

Tiếp lời, một bạn đọc chia sẻ: "Có những thành phần thiếu ý thức trong xã hội nhưng ỷ mình có nhiều tiền, nhiều quyền nên cứ thích làm gì thì làm, và việc họ bị mọi người dùng bút dạ viết lên xe như vậy khi đỗ xe không đúng chỗ ảnh hưởng tới người khác thì cũng chỉ là một sự nhắc nhở có tính cảnh cáo với chủ phương tiện, nhưng không để lại hậu quả nghiêm trọng vì dù sao bút dạ cũng xoá sạch bằng khăn ướt dễ dàng, còn nếu không có biện pháp như vậy thì chủ phương tiện sẽ không rút kinh nghiệm và việc đỗ xe sai quy định sẽ còn ảnh hưởng tới ta thức cộng đồng từ người này sang người khác".

Cuối cùng có bạn đọc cũng nêu ý kiến rằng: Nên khuyến khích người dân mạnh dạn phê phán, mạnh dạn lên tiếng về vấn đề ý thức nhiều hơn nữa để xã hội tốt hơn! Chắc chắn ô tô này đỗ sai quy định rồi. Vì có mấy loại bút và mấy người viết. Đỗ xe cản chở làn xe bên trong đi ra, vào.

Trước đó ngày 3.3, người dân ở ngõ 100, phố Nguyễn Xiển (Hà Nội) bức xúc khi thấy tài xế ôtô Fortuner đậu giữa đường nên đã viết lên xe dòng chữ: "Cụ lần sau đỗ xe gọn cho em đi với".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem