Chủ đề nóng

Sinh kế mới đến tay người dân vùng biên cương tỉnh Hà Giang

Nhóm PV Thứ năm, ngày 24/03/2022 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (24/3), Báo Nông Thôn Ngày Nay, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Nha khoa Sài Gòn H.N cùng chính quyền địa phương đã thực hiện hai chương trình thiện nguyện tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Bình luận 0

Đoàn từ thiện trao tặng giống cây trồng cho người dân xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Như Báo Điện tử Dân Việt đã thông tin, Pà Vầy Sủ là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Số hộ nghèo chiếm đến 76,87%, hộ cận nghèo là 13,25%. 

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 2.

Người dân Pà Vầy Sủ đến từ sáng sớm để nhận cây giống. Ảnh PV

Chính quyền địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực tìm các biện pháp hỗ trợ người dân thoát nghèo.

Chung tay cùng địa phương, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt đã kêu gọi mạnh thường quân cả nước chung tay quyên góp cây giống qua chương trình "Trao sinh kế cho đồng bào nghèo vùng biên cương".

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 3.

Công tác chuẩn bị trao giống cây cho người dân Pà Vầy Sủ. Ảnh PV

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã nhận tài trợ toàn bộ 10.000 cây giống bao gồm xoài và ổi đến người dân xã Pà Vầy Sủ.

Trước đó, chủng loại giống cây trồng đã được Báo điện tử Dân Việt khảo sát và trao đổi cụ thể với chính quyền địa phương.

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 4.

Ông Phạm Quang Hưng – Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội (Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei) trao tặng cây giống cho người dân. Ảnh PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Hưng – Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội (Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei) chia sẻ: "Sau khi tìm hiểu về điều kiện tự nhiên của xã Pà Vầy Sủ, nhận thấy sự khó khăn về cuộc sống của người dân nơi đây, chúng tôi thấy việc hỗ trợ cây giống là một trong những cách tốt nhất giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo bền vững".

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 5.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã nhận tài trợ toàn bộ 10.000 cây giống bao gồm xoài và ổi đến người dân xã Pà Vầy Sủ. Ảnh PV

Cụ thể, 2 giống cây chính đoàn từ thiện hỗ trợ bà con xã Pà Vầy Sủ là ổi và xoài. Các cây giống sẽ được trồng tại 2 thôn Thèn Ván và Khấu Sỉn.

Tổng giá trị của chương trình trao tặng cây giống lên đến 200 triệu đồng.

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 6.

Tổng giá trị của chương trình trao tặng cây giống lên đến 200 triệu đồng. Ảnh PV

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 7.

Cụ thể, 2 giống cây chính đoàn từ thiện hỗ trợ bà con xã Pà Vầy Sủ là ổi và xoài. Các cây giống sẽ được trồng tại 2 thôn Thèn Ván và Khấu Sỉn. Ảnh PV

Đánh giá về chương trình, ông Ngô Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cho hay, chương trình mang nhiều ý nghĩa, giúp người dân tại Xín Mần phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính quê hương mình.

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 8.

Người dân Pà Vầy Sủ nhận cây về trồng.

Còn ông Lù Văn Hiền - Chủ tịch xã Pà Vầy Sủ chia sẻ: "Đại diện người dân của xã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến địa phương, đây sẽ là tiền đề để mở ra một cuộc sống mới với hy vọng thoát nghèo của người dân 2 thôn nói riêng và của xã Pà Vầy Sủ nói chung".

Sinh kế mới đến tay người dân vùng biên cương tỉnh Hà Giang - Ảnh 9.

Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Nha khoa Sài Gòn H.N cùng chính quyền địa phương đã thực hiện hai chương trình thiện nguyện tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Sáng cùng ngày, tại điểm trường mầm non Pà Vầy Sủ, đại diện Nha khoa Sài Gòn H.N cũng đã trao tặng học sinh trường mầm non Pà Vầy Sủ hàng trăm suất quà bao gồm: 400 bộ quần áo, 300 suất bánh kẹo, đồ chơi, tủ sách…

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật. 

Trao 10.000 cây giống – trao cơ hội đổi đời cho người dân Hà Giang - Ảnh 10.

Ông Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N cũng đã trao tặng học sinh trường mầm non Pà Vầy Sủ hàng trăm suất quà bao gồm: 400 bộ quần áo, 300 suất bánh kẹo, đồ chơi, tủ sách…

Lời cảm ơn

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Tài chính MB Shinsei, Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem