Chủ đề nóng

Trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Bình Dương được hỗ trợ 2 triệu đồng/người

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 24/09/2021 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Dương thống kê số lượng trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19 để hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng, những công nhân ngoại tỉnh gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ tiền trọ.
Bình luận 0

Ngày 24/9, Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương đã giao cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành cùng các địa phương rà soát lại các đối tượng chưa được hưởng chính sách an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để khẩn trương hỗ trợ cho người dân.

Thường trực Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung công tác chăm lo đời sống cho người dân, công nhân lao động tạm trú trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Theo thống kê, đến nay Bình Dương đã chi hỗ trợ cho 3.177.348 trường hợp với số tiền 1.847,353 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ 557.784 trường hợp, với số tiền 802,093 tỷ đồng; hỗ trợ tiền thuê nhà đối với người lao động đang ở trọ 1.322.607 trường hợp, với số tiền 396,782 tỷ đồng; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ 1.296.957 trường hợp, với số tiền 648,478 tỷ đồng.

Trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Bình Dương được hỗ trợ 2 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Trẻ em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/em và trẻ em là con của sản phụ mắc Covid-19 được sinh ra sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Ảnh: B.D

Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ đối với trường hợp là trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19, sớm chăm lo, ổn định đời sống, tâm lý cho các em.

Cụ thể, đối với các em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp. Còn các trường hợp trẻ em là con của các sản phụ mắc Covid-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ 24/7 – 31/12/2021 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/bé.

Trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Bình Dương được hỗ trợ 2 triệu đồng/người - Ảnh 2.

Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ tiền thuê trọ. Ảnh: Văn Dũng.

Ngoài ra, với đặc thù là địa phương có nhiều lao động ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc, nên Bình Dương đã mở rộng đối tượng được hỗ trợ gửi trung ương xem xét. 

Trong đó các đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bố hoặc mẹ còn sống thuộc các trường hợp như: Đang điều trị Covid-19, bị khuyết tật nặng, mắc bệnh hiểm nghèo, mắc bệnh tâm thần, đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, được tuyên bố mất tích theo quy định pháp luật; đang chấp hành án phạt tù; không có khả năng lao động; là công nhân tại các khu công nghiệp, lao động tự do bị mất việc làm... 

Hiện nay, Sở LĐTB&XH đã yêu cầu các đơn vị, các địa phương nhanh chóng rà soát, lên danh sách để kịp thời hỗ trợ. Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đang xem xét hỗ trợ tiền học tập cho các em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19. Tùy vào độ tuổi, cấp học mà có mức hỗ trợ khác nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem