Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dư luận đang xôn xao thông tin về việc tại một ngôi trường ở tỉnh Sơn La vừa xảy ra vụ nghi đầu độc vào thức ăn của học sinh. Sự việc xảy ra tại trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).
Liên quan đến vấn đề trên, phóng Dân Việt đã có cuộc trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường. Ông Kiều Anh Huy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh cho biết: Trường THPT Chu Văn Thịnh có hơn 1.200 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh bán trú. Vào hồi 10 giờ 30 phút sáng ngày 22/9, trong khi chuẩn bị chia khẩu phần cho học sinh tại bếp ăn bán trú trường THPT Chu Văn Thịnh thì nhân viên của trường phát hiện chậu su su luộc có mùi lạ (mùi thuốc trừ sâu). Nhà trường đã cho dừng việc chia khẩu phần ăn món su su, bữa ăn vẫn diễn ra bình thường với các món khác và học sinh đảm bảo an toàn.
Qua sự việc trên, nhà trường đã trích xuất camera giám sát tại bếp ăn bán trú và tiến hành niêm phong số su su luộc có mùi lạ (mùi thuốc trừ sâu), cho những người trực tiếp chế biến món su su luộc làm bản tường trình, tiến hành họp tổ nấu ăn bán trú và xem lại camera giám sát thì nghi ngờ trong chậu su su sau khi luộc xong có thuốc trừ sâu.
Để đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho 452 học sinh đang ăn tại bếp ăn bán trú, trường THPT Chu Văn Thịnh đã có văn bản đề nghị các cơ quan, ban, ngành vào cuộc điều tra, xác minh, tìm ra nguyên nhân, xử lý sự việc kịp thời. Cũng theo lãnh đạo nhà trường, sự việc được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
Liên quan đến sự việc này, chiều 27/9, CSĐT Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với H.T.T. (SN 1984, trú xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) - nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.