Chủ đề nóng

Triều Tiên có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 26/02/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoạt động gia tăng tại cơ sở hạt nhân Punggye-ri cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới bất kỳ lúc nào.
Bình luận 0

Tên lửa đạn đạo tầm trung Nodong diễu hành tại thành phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Trang 38 North, chuyên theo dõi các hoạt động của Triều Tiên qua hình ảnh vệ tinh thương mại, cho biết hoạt động liên tục tại nhiều đường hầm của bãi thử Punggye-ri được ghi nhận trong các bức ảnh chụp từ vệ tinh từ ngày 18.2.

“Hoạt động vận chuyển thiết bị cũng như các thay đổi tại một số điểm của bãi thải ở Cửa Bắc, cho thấy hoạt động đang diễn ra liên tục trong các đường hầm thử hạt nhân”, trang  38 North cho biết.

Theo trang 38 North, tuyết cũng được dọn sạch tại một một số khu vực của bãi thử Punggye-ri. Những dấu hiệu này cho thấy Triều Tiên có đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới, nhưng thời điểm vụ thử này diễn ra chưa được xác định.

Căng thẳng đang gia tăng giữa Triều Tiên và nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung mới đây, Trung Quốc đã thông báo nước này ngừng nhập khẩu than từ Triều Tiên.

Trong khi đó, Nhật Bản và Mỹ dự định sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung vào tháng tới. Triều Tiên coi đây là một cuộc tập dượt cho cuộc chiến xâm lược.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem