Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu cả Mỹ lẫn Hàn Quốc

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 24/02/2016 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn Quốc vào tháng tới, Triều Tiên đã cảnh báo sẽ tấn công phủ đầu hai nước này nếu cảm thấy bị đe dọa.
Bình luận 0

Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức một cuộc tập trận quân sự chung vào tháng tới.

Cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn Quốc diễn ra vào vào tháng tới là một sự kiện thường niên, với mục đích cảnh bảo Bình Nhưỡng rằng cuộc chiến tranh Triều Tiên chưa chính thức chấm dứt.  

Nhưng Triều Tiên coi cuộc tập trận là một hành động khiêu khích vũ trang và cảnh báo sẽ tấn công phủ đầu cả Washington và Seoul nếu Bình Nhưỡng cảm thấy bị đe dọa.

“Tất cả các lược vũ trang của chúng tôi sẽ sẵn sàng và hành động để đánh bại lực lượng thù địch đến người cuối cùng, nếu có dấu hiệu cho thấy thiết bị và lực lượng đặc nhiệm của họ di chuyển để thực hiện các cuộc tấn công”, Tư lệnh tối cao của quân đội nhân dân Triều Tiên cảnh báo.

Mục tiêu tấn công đầu tiên của Triều Tiên sẽ là dinh tổng thống của Hàn Quốc và sau đó là các căn cứ quân sự Mỹ ở châu Á và trên lãnh thổ nước này.

Trong vài tháng gần đây, Triều Tiên đã đối mặt với những chỉ trích gay gắt từ Mỹ và Hàn Quốc, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử bom nhiệt hạch và phóng thử vệ tinh. Các nước phương Tây cho rằng vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên mới đây là nhằm thử công nghệ tên lửa đạn đạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem