Chủ đề nóng

Triều Tiên gọi Tổng thống HQ là "mụ phù thủy già"

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 22/02/2016 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên gọi Tổng thống Hàn Quốc là “mụ phù thủy già” trong tuyên bố mới đây của tờ báo thuộc Đảng Lao động Triều Tiên.
Bình luận 0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc thị sát quân sự, bên cạnh là Tổng tham mưu trưởng mới Ri Myong-su.

Trong lần công kích mới nhất này, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên đã gọi bà Park Geun-hye là “mụ phù thủy già” bất chấp Hàn Quốc đang tìm cách trừng phạt mạnh tay hơn Triều Tiên. Tờ báo với những bức hình màu toàn trang đã gọi lãnh đạo Hàn Quốc là “con quỷ” và “mụ già” và cho rằng bà Park chỉ muốn lật đổ chính quyền hiện tại của Kim Jong-un.

 “Mụ phù thủy già Park Geun-hye chỉ gây đau khổ cho người dân và cũng phải chịu đựng sự chia cắt trong chính đất nước Hàn Quốc”, tờ báo viết.

Trước đó, bà Park cảnh báo Triều Tiên hoặc là thay đổi cách thức điều hành, hoặc là chính quyền hiện tại sẽ sụp đổ. Bà cũng tuyên bố chính quyền của Kim Jong-un là “triều đại khủng bố”. Bà Park đề cập tên ông Kim Jong-un 3 lần. Lãnh đạo Triều Tiên được cho là chưa bao giờ gọi tên đầy đủ của bà Park Geun-hye trong các bài phát biểu công khai.

Pháo binh nã tên lửa trong cuộc diễn tập bảo vệ chủ quyền Triều Tiên.

Mới đây, Hàn Quốc đã đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong nhằm trả đũa Triều Tiên sau vụ thử tên lửa tầm xa hôm 7.2. Triều Tiên đáp lại bằng việc phong tỏa quân sự toàn bộ khu công nghiệp, tịch thu tài sản và yêu cầu mọi công dân Hàn Quốc rời khỏi Kaesong.

Khu công nghiệp Kaesong đặt ở Triều Tiên, nơi 126 doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc hoạt động thu hút hơn 54.000 công nhân Triều Tiên làm việc. Đây được cho là nguồn cung tiền quý giá cho Triều Tiên kể từ khi hoạt động từ năm 2004 đến nay.

Vì việc đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong mà báo Rodong gọi bà Park là “ngu ngốc nhất trong những kẻ ngu ngốc”. Tờ báo này kết luận bà Park không có lương tâm và chẳng quan tâm gì tới người dân.

Ông Ri Myong-su, cựu Bộ trưởng An ninh Triều Tiên vừa được phong làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên. Ông có vinh dự được ngồi cạnh Kim Jong-un trong cuộc diễn tập quân sự mới đây. Người tiền nhiệm Ri Yong-gil đã bị xử tử đầu tháng này vì các tội danh tham nhũng, trục lợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem