Chủ đề nóng

Triều Tiên sẽ bắn 4 quả tên lửa về phía đảo Guam trong những ngày tới?

Thứ sáu, ngày 11/08/2017 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Express ngày 10-8 đưa tin: Triều Tiên tuyên bố nước này đang "tính toán nghiêm túc" một cuộc tấn công bằng 4 quả tên lửa nhằm vào vùng biển gần đảo Guam.
Bình luận 0

Triều Tiên sẽ bắn 4 quả tên lửa về phía đảo Guam trong những ngày tới?

"Quân đội Triều Tiên đang xem xét nghiêm túc phương án bắn đồng thời 4 quả tên lửa Hwasong-12. Những quả tên lửa này sẽ bay qua bầu trời các thành phố Shimane, Hiroshima và Koichi của Nhật Bản, và hướng tới đảo Guam", hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời tướng quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Rak-gyom nói.

Theo tuyên bố của Triều Tiên, 4 quả tên lửa Hwashing-12 có thể được phóng vào giữa tháng 8 này, và chúng sẽ bay 3356,7 km trong 1056 giây, rồi rót xuống vùng biển cách đảo Guam từ 30 đến 40 km.

Kế hoạch này của Triều Tiên đã sẵn sàng và chỉ đợi lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Động thái mới nhất này của Bình Nhưỡng nhằm đáp lại cảnh báo trước đó của Tổng thống Donald Trump là Triều Tiên sẽ phải hứng chịu “biển lửa và cơn thịnh nộ” nếu tiếp tục duy trì tham vọng tấn công tên lửa vào lãnh thổ Mỹ.

Tướng Kim Rak-gyom đồng thời gọi Tổng thống Donald Trump là người "mất lý trí" và chỉ chuyên phản ứng bằng vũ lực.

"Dường như không còn có thể đối thoại với một người mất lý trí. Chỉ có vũ lực tuyệt đối mới có tác dụng với ông ta", ông Rak-gyom chỉ trích.

Hoàng Nguyễn (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem