Chủ đề nóng

Vẻ mặt hoảng sợ, thất thần của lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam

Thứ bảy, ngày 29/07/2017 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc chiến tranh Việt Nam với rừng rậm nhiệt đới, bẫy, mìn và có thể bị phục kích bất cứ lúc nào đã khiến cho đạo quân hùng mạnh nhất thế giới hoảng sợ.
Bình luận 0

Cuộc chiến tranh Việt Nam với rừng rậm nhiệt đới, bẫy, mìn và có thể bị phục kích bất cứ lúc nào khiến lính Mỹ luôn tỏ ra mệt mỏi. Ảnh: Một lính Mỹ căng thẳng nằm rạp đằng sau một mô đất trong một cuộc giao tranh. Nguồn ảnh: Cherries.

Với kiểu tác chiến cự ly gần, bám sát thắt lưng của bộ đội ta đã khiến lính Mỹ vô cùng sợ hãi do khi đó họ không thể tận dụng triệt để được lợi thế về hỏa lực mạnh với trọng pháo, phi pháo và hải pháo của mình. Nguồn ảnh: Hisu.

Ánh mắt đầy sợ hãi khi phải nằm dưới làn làn đạn của một binh lính Mỹ. Nguồn ảnh: Stars.

Một sỹ quan chỉ huy tỏ ra mệt mỏi khi đối đầu với ông là một đội quân "chân đất" nhưng lại rất mưu mẹo, khôn ngoan và cực kỳ bản lĩnh. Nguồn ảnh: Pinterest.

Phần lớn các binh lính Mỹ trước khi tới Việt Nam họ thậm chí còn không biết vùng đất này nằm ở chỗ nào trên bản đồ. Chỉ khi đặt chân tới đây, họ mới nhận ra đây chính là địa ngục. Nguồn ảnh: Pinterest.

Kiểu lội nước ngập đến bụng này là một trong những thứ thiên nhiên Việt Nam "chiêu đãi" lính Mỹ trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ tại chiến trường Việt Nam. Nguồn ảnh: Time.

Địa hình hiểm trở với nhiều cây cối, khe núi và khí hậu thất thường cũng khiến sự trợ giúp của trực thăng Mỹ trong việc di tản thương binh gặp khó khăn, thường binh lính Mỹ phải tự "gồng gánh" nhau di chuyển một đoạn dài từ chiến tuyến tới bãi đáp thì mới có thể đón được trực thăng. Nguồn ảnh: Sputnik.

Vẻ mặt hoang mang của một binh lính Mỹ giữ khẩu súng máy M60. Những khẩu súng máy như thế này được phe ta xếp vào dạng "hỏa lực mạnh" và sẽ được ưu tiên "bịt miệng" đầu tiên. Nguồn ảnh: BI.

Cái nóng trong rừng rậm có thể lên tới 40 độ C kèm theo độ ẩm 100% khiến những binh lính Mỹ khỏe nhất cũng phải tỏ ra mệt mỏi khi mang theo trên mình vài chục kilograms thiết bị, vũ khí. Nguồn ảnh: Smith.

Di tản thương binh. Nguồn ảnh: Promote.

Vẻ mặt đau đớn của một thương binh Mỹ trên chiến trường Việt Nam trong khi chờ đến lượt di tản. Nguồn ảnh: BBC.

Ngụp lặn giữa cánh đồng lúa nước để tránh hỏa lực từ phía quân giải phóng. Phần lớn các binh lính Mỹ tham gia chiến tranh Việt Nam đều bị các bệnh ngoài da do ngâm nước và khí hậu ẩm ướt tại đây. Nguồn ảnh: Pinterest.

Một lính biệt kích Mỹ trong chiến tranh Việt Nam với vẻ mặt thất thần. Nguồn ảnh: Tripao.

Kêu gào khi di tản thương binh. Những ký ức kinh hoàng trong cuộc chiến tranh này đã khiến nhiều binh lính Mỹ dù thể xác hoàn toàn khỏe mạnh nhưng phải chịu chấn thương tâm lý nặng, chấn thương tâm lý đó được phía Mỹ gọi là "Hội chứng Việt Nam" khi những cựu binh trở về từ chiến trường này luôn bị ám ảnh bởi những gì họ đã từng trải qua. Nguồn ảnh: Estudio.

Nhật Vi (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem