Chủ đề nóng

Triều Tiên sẽ “hỏng keo này, bày keo khác”?

Thứ sáu, ngày 13/04/2012 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - HãngRIA Novosti (Nga) dẫn lời chuyên gia vũ trụ quốc tế có mặt tại Bình Nhưỡng khẳng định, thất bại trong vụ phóng vệ tinh sáng nay sẽ không phải là dấu chấm hết cho những nỗ lực của Triều Tiên.
Bình luận 0

“Đối với Triều Tiên, chương trình tên lửa đã có tuổi thọ 20 năm và họ đã tiến hành ba vụ phóng thất bai. Tất nhiên, đây cũng là một vấn đề”, ông Christian Lardier – một chuyên gia công nghệ tên lửa người Pháp làm việc Viện Nghiên cứu Vũ trụ Quốc tế (IAA) cho biết.

Triều Tiên thừa nhận thất bại trên kênh truyền hình nhà nước. Ảnh: NHK

“Tuy nhiên, họ sẽ không bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân thất bại, khắc phục nó và lại tiếp tục phóng thử tên lửa trong vòng 2-3 năm nữa”.

Trưa nay, 13.4, ít giờ đồng hồ sau vụ phóng, hãng thông tấn KCNA và kênh truyền hình nhà nước CHDCND Triều Tiên đã chính thức thừa nhận, nước này đã không thể đưa vệ tinh lên quỹ đạo.

Trong khi đó, Hàn Quốc thông báo, tên lửa Triều Tiên đã vỡ vụn thành khoảng 20 mảnh trước khi rơi xuống biển Hoàng Hải. Giới chức Nhật Bản cũng khẳng định, “tuổi thọ” của tên lửa Bình Nhưỡng sau khi phóng đi chỉ là một phút.

Tới nay, chưa có bất kỳ thông tin nào về các trường hợp thương vong, hay mức độ thiệt hại vật chất do các mảnh vỡ tên lửa của CHDCND Triều Tiên gây nên.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem