Chủ đề nóng

Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ

Trà My - The Sun Thứ bảy, ngày 29/04/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, quan chức Nhà Trắng cho biết có thể “một thứ gì đó” sẽ được đẩy nhanh để đi vào hoạt động.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Mỹ vừa đe dọa sẽ có phản ứng nhanh chóng sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 29.4, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng với phương Tây.

Chính quyền Trump cho biết một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới và các cuộc diễn tập quân sự có thể được triển khai nhanh chóng sau hành động thử tên lửa, The Sun đưa tin.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã cảnh báo về một "cuộc xung đột lớn" với Triều Tiên. Và Trung Quốc cũng yêu cầu Triều Tiên ngừng thử tên lửa, nếu không sẽ phải đối mặt với pháp trừng phạt nặng hề hơn.

Nói về vụ thử tên lửa, ông Trump đăng tải trên Twitter: "Triều Tiên không tôn trọng mong muốn của Trung Quốc và Chủ tịch Trung Quốc khi họ phóng một tên lửa ngày hôm nay dù không thành công. Thật tệ!”

Tên lửa phát nổ trong lãnh thổ Triều Tiên trên vùng Biển Nhật Bản (vùng biển phía đông Triều Tiên) chỉ vài phút sau khi bắn, theo các lãnh đạo quân đội.

Triều Tiên vừa thử tên lửa ngày 29.4 nhưng thất bại (Ảnh minh họa)

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết sau vụ thử tên lửa, nhiều khả năng sẽ có các biện pháp trừng phạt mới áp đặt lên Triều Tiên. Với điều kiện giấu tên, ông nói thêm rằng các cuộc tập trận hải quân mới và nhiều tàu chiến cũng có thể được điều tới bán đảo Triều Tiên.

“Có thể một thứ gì đó sẽ được đẩy nhanh”, ông nói. “Thứ đó đã sẵn sàng để lên đường, có thể được lấy từ một đội lớn hơn và sau đó được sử dụng nhanh chóng."

Nguồn tin Nhà Trắng nói thêm rằng vụ phóng tên lửa là một hành động khiêu khích xảy ra trước cuộc bầu cử ngày 9.5 của Hàn Quốc, và Donald Trump có thể sử dụng vụ việc làm đòn bẩy để thúc giục Trung Quốc đặt áp lực nhiều hơn lên Triều Tiên.

Trước đó, hạm đội do tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đã được triển khai tới khu vực này với lo ngại Triều Tiên sẽ phóng tên lửa khác. Kim Jong-un phản ứng giận dữ với điều này, thề sẽ phá hủy tàu sân bay Mỹ bằng một tên lửa duy nhất.

Triều Tiên thử tên lửa ngay sau khi Mỹ kêu gọi trừng phạt

Vụ thử tên lửa diễn ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson kêu gọi Liên Hợp Quốc gia tăng áp lực lên Triều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem