Chủ đề nóng

Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ đầu hàng Mỹ

Trà My - Global Times Thứ tư, ngày 26/04/2017 22:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Mỹ đã “rút dao găm” và Triều Tiên sẽ không đầu hàng trước hành động đó.
Bình luận 0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày 25.4, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ đầu hàng trước những áp lực của Mỹ nhằm kêu gọi toàn cầu cô lập và nghiền nát Triều Tiên, theo Thời báo Hoàn cầu.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói với Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) rằng Mỹ đang tìm cách giành được sự ủng hộ của công chúng trong và ngoài nước cho chính sách mới được gọi là "áp lực và cam kết cao nhất".

"Tổng thống Mỹ Trump đã mời đại sứ của các nước thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đến Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề Triều Tiên”, người phát ngôn Triều Tiên nói.

"Một cuộc họp kín về chính sách mới đối với Triều Tiên sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng cho các thượng nghị sĩ với sự có mặt của các quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ.

"Đây là một hành động mạo hiểm, không khác gì hành động châm ngòi cho một cuộc chiến tranh tổng lực”, theo người phát ngôn Triều Tiên.

Khi gặp mặt đại diện của 15 quốc gia thành viên trong Hội đồng Bảo an LHQ hôm 24.4, Trump nói rằng "tình hình hiện tại" ở Triều Tiên là "không thể chấp nhận được" và Triều Tiên là "vấn đề toàn cầu cần được giải quyết", kêu gọi các biện pháp trừng phạt nặng nề hơn đối với Bình Nhưỡng.

Trước những phát ngôn này của Trump, người phát ngôn của Triều Tiên tuyên bố: "Vì Mỹ đã rút dao găm ra với mục đích nghiền nát Triều Tiên bằng mọi giá, Triều Tiên sẽ đứng dậy chống lại điều đó”.

Triều Tiên khai hỏa pháo binh, cho Mỹ 2 lựa chọn đầu hàng

Hàng trăm khẩu đội pháo binh Triều Tiên ngày 25.4 đã đồng loạt khai hỏa ở khu vực bờ biển phía đông nước này, gửi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem